Để có Kane và Grealish, Man City sẵn sàng hy sinh Sterling

  Man City vẫn rất quyết tâm nổ 2 bom tấn là Harry Kane (Tottenham) và Jack Grealish (Aston Villa). Và họ cũng sẵn sàng bán Raheem Sterling đi để giúp kế hoạch của mình trở nên suôn sẻ.

  Sterling (số 10) nhiều khả năng sẽ mất chỗ vì Kane và Grealish

  Theo tờ The Athletic, thời gian gần đây Man City đã liên tục liên hệ với đại diện của Harry Kane và Jack Grealish, và họ tỏ rõ quyết tâm đưa về cả hai ngôi sao này nhằm làm mới hàng công, đặc biệt là vị trí trung phong đang bị bỏ trống. Tất nhiên, trước động thái cứng rắn từ Tottenham cũng như Aston Villa, Man City biết rằng sẽ không dễ dàng đạt được mục đích.

  Số tiền họ phải chi, nếu đáp ứng yêu cầu của Tottenham và Aston Villa, sẽ lên tới hơn 200 triệu bảng. Đấy là con số khổng lồ, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến túi tiền của các CLB như hiện nay. Và quan trọng không kém là Man City cũng không muốn chi tiêu “vọt xà” để rồi lại phạm luật Công bằng tài chính của UEFA.

  Sterling đã có nửa mùa giải 2020/21 đáng quên

  Trong bối cảnh ấy, họ đã điền tên Raheem Sterling vào danh sách thanh lý nhằm cân đối thu chi. Dù có thăng hoa ở EURO nhưng trong màu áo CLB, Sterling vẫn gây ra nỗi thất vọng, nhất là nửa cuối mùa giải qua. Tính riêng ở Premier League trong 3 tháng cuối mùa, anh chỉ có 1 bàn thắng và 2 kiến tạo sau 9 lần ra sân, ngoài ra còn có 5 trận anh không được thi đấu phút nào.

  Đó là những dấu hiệu cho thấy Sterling đã đánh mất vị trí ở Etihad. Chuyện anh phải ra đi cũng đã được nhắc đến từ lâu. Việc nhắm Grealish nằm trong kế hoạch thay thế Sterling của Pep Guardiola.

  Ngoài cầu thủ 26 tuổi này, Man City còn tính bán một loạt “hàng thải” để có thêm ngân sách mua sắm. Đó là Benjamin Mendy, Aymeric Laporte, Bernardo Silva và cả Gabriel Jesus. Bên cạnh đó, các cầu thủ trẻ không còn “giá trị sử dụng” tại Etihad cũng đang được bán tháo hàng loạt.

  Đặng Lai

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/de-co-kane-va-grealish-man-city-san-sang-hy-sinh-sterling-post1356239.tpo