Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini

Sau một thập kỉ dẫn dắt thương hiệu siêu xe Lamborghini, CEO Stephan Winkelmann được cho là sẽ chuyển sang dẫn dắt thương hiệu Audi.

Vị CEO cao gầy, dáng đi mảnh khảnh, lịch duyệt trong những bộ vest thời trang của Lamborghini đã chính thức kết thúc triều đại của mình. Với 10 năm tại vị, Stephan được đánh giá là người giúp Lamborghini thay đổi vượt bậc, công lao chỉ đứng sau người sáng lập Ferruccio Lamborghini.

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 1

CEO Stephan Winkelmann bên cạnh 'siêu bò' Lamborghini Aventador J Speedster.

Stephan tiếp quản Lamborghini trong giai đoạn hãng siêu xe này được tập đoàn Volkswagen mua lại, đặt dưới sự kiểm soát của Audi. Dù không phải là thương hiệu mang lại lợi nhuận lớn cho VW, nhưng Stephan đã ‘lái’ thương hiệu Lamborghini giữ đúng bản sắc, định vị phân khúc hàng siêu xe thể thao.

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 2

Stephan giới thiệu chiếc Lamborghini Veneno có giá 4 triệu USD được sản xuất giới hạn.

Một trong những quyết định quan trọng là Lamborghini chỉ sử dụng động cơ khí nạp tự nhiên mà không sử dụng giải pháp tăng áp, trong khi công suất xe chạm mức tỉ lệ tới hạn theo lý thuyết là 1 lít dung tích động cơ, sản sinh 100 mã lực. Ferrari, đối thủ trực tiếp của Lamborghini đã từ bỏ động cơ ‘thuần cơ khí’ và chuyển sang dùng giải pháp bộ tăng áp.

Theo truyền thông Italy, Stephan sẽ được điều chuyển sang chi nhánh Quattro GmnH của Audi, nơi cho ra đời những mẫu xe tính năng cao của thương hiệu 4 vòng tròn. Vị trí CEO của Lamborghini nhiều khả năng sẽ do Stefano Domenicali đảm nhiệm. Người được chọn thay thế Stephan từng đảm nhiệm vai trò dẫn dắt đội đua F1 của Ferrari từ năm 2007 đến 2014, sau đó sang Audi từ tháng 10/2014.

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 3

Lamborghini Huracan, mẫu xe kế nhiệm xuất sắc của chiếc Gallardo.

Những dấu ấn đậm cá tính của Stephan tại Lamborghini là hàng loạt những mẫu xe như Gallardo thế hệ mới, nâng cấp Murcielago và mẫu xe kế nhiệm Aventador cũng như nhiều siêu xe sản xuất giới hạn như Egoista, Veneno, hay ý tưởng về mẫu SUV Urus của Lamborghini.

Trong đó, siêu xe Sesto Elemento được cho là sản phẩm ‘điên’ nhất trong lịch sử Lamborghini. Sợi carbon được áp dụng gần như toàn bộ trên mẫu siêu xe này với bộ khung, thân vỏ xe, hệ thống treo, trục truyền động… giúp chiếc xe chỉ nặng chính xác 999kg, nhẹ hơn cả chiếc Ford Fiesta. Trong khi đó, động cơ V10, dung tích 5.2L khí nạp tự nhiên giúp Sesto Elemento đạt trị số 578 mã lực, tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,5 giây. Giá bán 2,9 triệu USD và chỉ sản xuất 20 chiếc trên toàn thế giới.

Ngoài ra có thể kể đến những mẫu xe khiến Lamborghini trở nên hiếm có như Veneno giá 4 triệu USD; Egoista concept hay Aventador J Speedster không mui xe, không chính chắn gió...

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 4

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 5

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 6

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 7

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 8

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 9

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 10

Đế chế 10 năm của CEO Stephan Winkelmann tại Lamborghini - Ảnh 11

Quang Nam