Để Campuchia cầm hòa, U-16 Việt Nam vẫn đầu bảng

U-16 Việt Nam vừa có trận hòa nhạt nhòa 1-1 với Campuchia ở giải U-16 Đông Nam Á.

Thầy trò HLV Trần Minh Chiến của U-16 Việt Nam đã một trận đấu vất vả và không thắng được Campuchia.

Tuy hòa “kèo dưới” Campuchia, nhưng U-16 Việt Nam vẫn đang giữ ngôi đầu bảng nhờ ra quân trận đầu U-16 Việt Nam có “vốn lận lưng” cực dày với 15 bàn thắng ghi vào lưới Brunei.

Campuchia đã trình làng một bộ mặt đội trẻ cực tốt, một sản phẩm của mạng lưới học viện bóng đá do FIFA tài trợ xây dựng và được nhóm chuyên gia bóng đá Nhật Bản đào tạo.

 U-16 Campuchia (xanh) có cùng bốn điểm với Việt Nam sau hai lượt trận. Ảnh: CTP

U-16 Campuchia (xanh) có cùng bốn điểm với Việt Nam sau hai lượt trận. Ảnh: CTP

Nếu như ở trận đầu, U-16 Việt Nam “dội mưa gôn” vào lưới Brunei 15 lần, thì Campuchia cũng tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại Myanmar 2-1, trong đó tác giả cú đúp cho Campuchia là Thach Daro.

Vào lượt trận thứ hai gặp U-16 Việt Nam và trên thực tế nó như một trận chung kết bảng, hai đội chia điểm nhau qua trận hòa 1-1.

Một trận đấu mà các chân sút Việt Nam như Việt Long, Thanh Bình, Nguyên Lực bỏ lỡ nhiều cơ hội sau những pha dàn xếp áp sát khung thành Campuchia rất ấn tượng.

Hiệp 1 qua đi mà không bên nào ghi được bàn thắng, các học trò HLV Trần Minh Chiến bỏ lỡ nhiều cơ hội.

 Ghi 15 bàn vào lưới Brunei, nhưng U-16 Việt Nam rất khó tìm đường vào lưới U-16 Campuchia. Ảnh: VFF

Ghi 15 bàn vào lưới Brunei, nhưng U-16 Việt Nam rất khó tìm đường vào lưới U-16 Campuchia. Ảnh: VFF

Sang hiệp 2, tình hình cũng cù cưa, mãi đến phút 57, từ pha phối hợp đập-nhả giữa Việt Long và Gia Bảo rất đẹp mắt, Việt Nam tung chân đệm bóng sống cận thành khiến thủ môn Mat Farib phản xạ không kịp đành vào lưới nhặt bóng.

Tuy nhiên sau bàn thua chỉ 5 phút thì Campuchia có bàn san bằng 1-1 do công Phan Vreak đánh đầu cận thành từ pha đá phạt góc.

Đó là một tình huống dẫn đến bàn thắng rất đẹp, cái chính là hàng phòng ngự Việt Nam đã để cho các cầu thủ Campuchia, nhất là Phan Vreak khoảng trống quá nhiều đánh đầu sát mặt cầu môn của thủ môn Thăng Long của U-16 Việt Nam mà không bị áp lực nào.

U-16 Việt Nam có vẻ không có động lực lớn để tìm kiếm một chiến thắng qua cuộc chạm trán với láng giềng Campuchia này.

Rất có khả năng là sau khi kết thúc bảng B, U-16 Việt Nam có cùng bảy điểm với Campuchia nhưng Việt Nam xếp nhất, còn Campuchia xếp nhì và đầy hy vọng có vé vớt vào bán kết.

Lượt cuối U-16 Việt Nam gặp Myanmar còn Campuchia gặp Brunei.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/de-campuchia-cam-hoa-u-16-viet-nam-van-dau-bang-post797414.html