Đè bẹp Hoàng Anh Gia Lai, Bình Dương giành lại ngôi đầu bảng

Chiến thắng 4-1 trước Hoàng Anh Gia Lai đã giúp Becamex Bình Dương giành lại ngôi đầu sau vòng 20 V-League chiều qua.

Bình Dương trở lại ngôi đầu, bằng điểm với Hà Nội T&T, hơn 1 đơn vị chỉ số phụ (+23 so với +22). (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Việc được ra sân sớm hơn Hà Nội T&T nửa giờ là lợi thế đáng kể cho Bình Dương. Nếu sớm dứt điểm trận đấu, họ sẽ tạo áp lực không nhỏ lên nhà đương kim vô địch tại Hàng Đẫy. Đó là lý do khiến các học trò của ông Lê Thụy Hải tỏ ra quyết tâm cao độ.

Phút 23, Abass thực hiện thành công quả phạt 11 m khi đội trưởng Văn Nhiên của Hoàng Anh Gia Lai để bóng chạm tay trong vòng cấm. Đến phút 43, lại là Abass nhân đôi cách biệt sau đường chuyền dài của Tấn Tài.

Bình Dương càng đá càng hay và tiếp tục cho thấy sự áp đảo trước đối thủ Hoàng Anh Gia Lai. Suleiman (47’) và Trọng Hoàng (52’) ghi liên tiếp hai bàn trong bảy phút đầu tiên của hiệp hai. Cách biệt bốn bàn là quá đủ để mang về chiến thắng cho Bình Dương.

Đội khách chỉ có một bàn danh dự ở phút 91 khi Đức Dương sút tung lưới Esele.

Thắng lợi này cùng với trận hòa của Hà Nội T&T trước Đồng Tâm Long An đã giúp Bình Dương trở lại ngôi đầu bảng (cùng được 39 điểm như Hà Nội T&T nhưng chênh lệch chỉ số phụ).

Ở những trận đấu khác, ba đội được đánh giá cao hơn là Thanh Hóa, Sông Lam nghệ An và SHB Nẵng đều có chiến thắng. Trong khi đó, trận “chung kết ngược” Hải Phòng - An Giang đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

KẾT QUẢ: Becamex Bình Dương - Hoàng Anh Gia Lai 4-1

Bàn thắng: Abass (24’, 43’), Suleiman (47’), Trọng Hoàng (52’) - Đức Dương (91’)