Đẻ 10 con để trốn thi hành án: Tại em dễ đẻ

Nhiều người hoài nghi, trong lần tại ngoại này, Kiều sẽ sinh tiếp đứa con thứ 11 để trốn thi hành án. Tuy nhiên Kiều cho biết mình đã triệt sản.

Để tìm hiểu rõ hơn về Nguyễn Thị Kiều (43 tuổi, trú tại khóm 4, tt Long Hồ, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) - người đẻ liên tiếp 10 đứa con để trốn thi hành án tội "trộm cắp tài sản", PV đã đến tìm gặp người phụ nữ này tại nhà.

Nhà Kiều nằm trong con hẻm nhỏ ở khóm 4 nhưng hỏi thăm ai cũng biết. Khi PV đến, đứa con nhỏ 11 tháng tuổi của Kiều đang ngủ nhưng chị ta bế thốc nó dậy rồi vừa bế con vừa tiếp chuyện, khiến cuộc trao đổi nhiều khi bị ngắt quãng bởi tiếng khóc của đứa bé.

Kiều vừa bế con vừa tiếp chuyện PV

Chia sẻ với PV, Kiều cho biết, chị ta sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em ở khóm 1, thị trấn Long Hồ. Cha mẹ đã qua đời từ lâu, cách đây mấy năm người anh trai của Kiều cũng mắc trọng bệnh phải chữa trị hết rất nhiều tiền.

Kiều đã phải bán căn nhà của mình để chữa bệnh cho anh. Sau đó tới khóm 4 này mua mảnh đất rồi được nhà nước hỗ trợ xây căn nhà tình thương.

Nói về việc nhiều người cho rằng Kiều sinh 10 đứa con với nhiều người đàn ông khác nhau, Kiều cho biết từ trước tới nay mình chỉ có 2 đời chồng.

Kiều cho biết: “Tôi lấy người chồng đầu từ năm 19 tuổi, sinh với nhau được 5 đứa con. Đến năm 28 tuổi thì tôi chia tay chồng vì anh ta suốt ngày nhậu nhẹt. Một mình tôi nuôi 5 đứa con. Cách đây ít lâu người chồng đó của tôi cũng đã qua đời vì bệnh tật”.

Theo Kiều, sau khi chia tay người chồng đầu, vì một mình nuôi con quá khổ sở nên đã gá nghĩa với người chồng thứ 2 tên Minh. Kiều tiếp tục sinh thêm 5 đứa con nữa với người chồng này.

Trong số 10 đứa con của Kiều, có cậu con trai lớn đã lấy vợ và sinh sống ở bên nhà vợ. Cô con gái thứ 2 Kiều cho bà chị làm con nuôi. Con gái thứ 3 (SN 1995) hiện đang đi làm ở lò đốt than. Còn lại 7 đứa con khác đang sống với Kiều, đứa lớn đang học lớp 12, đứa nhỏ vừa được 11 tháng.

Căn nhà Kiều đang sinh sống

Kiều cho biết sở dĩ mình sinh nhiều con như vậy không phải là đến trốn thi hành án mà chỉ là do dễ đẻ.

“Cả anh và chị của tôi đều không có con. Trong khi tôi lại dễ đẻ quá nên nghĩ đẻ nhiều nhiều một chút để cho anh chị mỗi người vài đứa. Tuy nhiên anh trai tôi thì chết rồi còn chị gái tôi thì cũng chỉ nhận đúng 1 đứa về nuôi. Vậy là tôi phải nuôi 9 đứa”. - Kiều chia sẻ.

Về việc bị bắt quả tang lấy trộm cặp bộ lư đồng vừa qua, Kiều cho biết mình không lấy trộm mà chỉ là “lượm” được.

“Hôm đó tôi đi ngang, thấy có ai đó đã để sẵn bộ lư đồng trong cái bao để ở bờ dậu. Tôi vẫn thường lượm nhặt những đồ vỡ của người ta bỏ đi về bán hoặc dùng. Thấy bộ lư đồng tôi cũng tưởng người ta vứt đi nên lượm lấy chứ không phải lấy trộm. Nào ngờ sau đó người ta báo công an bắt tôi.

Còn những lần trước do cuộc sống khó khăn quá, con gái lại bệnh tật nên tôi đành làm liều”. - Kiều giải thích.

Nói về việc mọi người hoài nghi lần được toại ngày này, Kiều sẽ sinh tiếp đứa con thứ 11 để trốn thi hành án. Kiều cho biết mình đã đi triệt sản rồi nên không thể sinh tiếp được nữa.

Danh sách một số đứa con của Kiều

Như trước đó đã đưa tin, Công an huyện Long Hồ đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Kiều về tội trộm cắp tài sản. Điều đặc biệt là đối tượng này đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nhưng chưa lần nào phải thi hành án tù vì liên tiếp sinh con.

Theo hồ sơ, vào năm 1995, Kiều bị TAND huyện Long Hồ xử phạt 1 năm 3 tháng tù tội “Trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, Kiều được hoãn thi hành án vì đang trong thời gian nuôi con nhỏ. Từ đó đến nay, Kiều liên tiếp lợi dụng con nhỏ làm “bình phong” cho việc phạm tội.

Gần đây Kiều bị bắt quả tang trộm cắp bộ lư đồng trị giá 15 triệu đồng của một gia đình ở xã Long Phước, huyện Long Hồ. Tuy nhiên hiện tại Kiều đang có con nhỏ dưới 1 tuổi nên được cho tại ngoại.

“Mỗi lần Kiều vi phạm pháp luật là trong thời gian nuôi con nhỏ và khi bị mời về làm việc Kiều đều viện lý do phải lo cho con để trì hoãn. Khi đến cơ quan điều tra để lấy lời khai, Kiều dẫn theo ít nhất 2 đứa con nhỏ, với lý do nhà không ai giữ. Khi cơ quan công an làm việc, Kiều còn cho con khóc gây khó khăn cho công tác điều tra.”- một cán bộ điều tra cho biết.

Còn theo người dân địa phương thì vợ chồng Kiều nhiều năm nay không thấy đi làm gì nhưng vẫn có cuộc sống sung sướng như đại gia khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Mạnh Đức