Đẻ 10 con để hoãn thi hành án: 'Sống như đại gia'

Những người dân địa phương cho biết, không thấy vợ chồng Kiều đi làm gì nhưng lại có cuộc sống sung sướng như đại gia khiến ai cũng thắc mắc.

Mấy ngày nay người dân ở khóm 4, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đang xôn xao trước việc Nguyễn Thị Kiều (SN 1972, trú tại địa chỉ trên) bị công an chuẩn bị khởi tố về tội "trộm cắp tài sản".

Việc này đã giúp người dân địa phương giải đáp nhiều thắc mắc trong suốt thời gian qua về gia đình kỳ lạ này.

Đẻ 10 con để hoãn thi hành án: 'Sống như đại gia' - Ảnh 1

Kiều bế theo 2 con nhỏ tới làm việc với công an

Theo người dân địa phương, gia đình Kiều trước kia ở khóm 1, (thị trấn Long Hồ) mới chuyển về khóm 4 này sinh sống được khoảng 3 năm nay. Tuy nhiên mọi người không bao giờ thấy hai vợ chồng Kiều đi làm gì nhưng họ vẫn có cuộc sống sướng như đại gia khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

“Cái Kiều thì suốt năm tháng chỉ ăn với đẻ, không đi làm gì. Còn thằng chồng thì cũng ở nhà luôn. Thỉnh thoảng thấy lái xe máy đi lượn lờ quanh quẩn rồi lại về ngủ. Vậy mà nhà nó sống sung sướng lắm.

Không làm gì nhưng cũng không nấu cơm ăn mà ngày nào cũng đi ăn cơm tiệm. Buổi sáng mỗi đứa con được mấy chục nghìn đi ăn sáng. Còn vợ chồng cái Kiều thì sáng nào cũng đưa nhau đi ăn bún phở rồi uống cà phê. Cuộc sống chẳng khác nào đại gia”.

Đẻ 10 con để hoãn thi hành án: 'Sống như đại gia' - Ảnh 2

Ông Trần Minh Hoàng- trưởng khóm 4 chia sẻ với PV

Những người dân địa phương cũng cho biết, hàng ngày vợ chồng Kiều thường rất ít giao du với mọi người. Có điều đặc biệt là, dù Kiều có “thành tích” trộm cắp rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ trộm cắp của người dân quanh nơi mình sinh sống.

Trao đổi với PV, ông Trần Minh Hoàng – Trưởng khóm 4 cho biết: Gia đình Kiều thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Được nhà nước hỗ trợ xây nhà, hàng tháng được hỗ trợ tiền điện. Các con đi học được giảm học phí".

Theo ông Hoàng, không biết Kiều có con với những ai khác không nhưng khi về khóm 4 này sinh sống, Kiều đưa theo một người đàn ông tên Minh. Tuy nhiên người này không đăng ký thường trú ở địa phương.

Đẻ 10 con để hoãn thi hành án: 'Sống như đại gia' - Ảnh 3

Danh sách những đứa con của Kiều

Ông Hoàng cũng cung cấp cho PV một bản danh sách 7 đứa con của Kiều, được hưởng bảo hiểm hộ nghèo. 3 con còn lại hoặc là đã cắt khẩu, hoặc mới sinh nên không có trong danh sách này.

"Kiều có tổng cộng 10 đứa con, trong đó con trai đầu lòng đã đi lấy chồng và ở bên nhà vợ nên đã cắt khẩu, 1 đứa con được Kiều cho người chị gái nuôi. Đứa thứ 3 đang đi làm công nhân. Còn lại 7 đứa khác đang sống với Kiều, đứa nhỏ nhất chưa được 1 tuổi". - ông Hoàng cho biết

Ông Hoàng cũng xác nhận: "Dù gia đình thuộc diện hộ nghèo nhưng vợ chồng Kiều lại ăn uống rất sung sướng. Gia đình này còn tiêu nhiều hơn cả những người khá giả ở đây đặc biệt là trong việc ăn uống.

May là Kiều chưa bao giờ trộm cắp của bà con ở khóm này nên bà con ở đây cũng không ghét bỏ gì chị ta và cũng không có đơn từ gì. Chắc nó cũng biết nghĩ "ăn cắp 10 phương cũng phải chừa một phương để sống" nên mới không trộm cắp của bà con địa phương”.

Như trước đó đã đưa tin, Công an huyện Long Hồ đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Kiều về tội trộm cắp tài sản. Điều đặc biệt là đối tượng này đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nhưng chưa lần nào phải thi hành án tù vì liên tiếp sinh con.

Theo hồ sơ, vào năm 1995, Kiều bị TAND huyện Long Hồ xử phạt 1 năm 3 tháng tù tội “Trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, Kiều được hoãn thi hành án vì đang trong thời gian nuôi con nhỏ. Từ đó đến nay, Kiều “lách luật”, lợi dụng con nhỏ làm “bình phong” cho việc phạm tội và trở thành đối tượng chôm chỉa nhiều lần.

Gần đây Kiều bị bắt quả tang trộm cắp bộ lư đồng trị giá 15 triệu đồng của một gia đình ở xã Long Phước, huyện Long Hồ. Tuy nhiên hiện tại Kiều đang có con nhỏ dưới 1 tuổi nên được cho tại ngoại.

“Mỗi lần Kiều vi phạm pháp luật là trong thời gian nuôi con nhỏ và khi bị mời về làm việc Kiều đều viện lý do phải lo cho con để trì hoãn. Khi đến cơ quan điều tra để lấy lời khai, Kiều dẫn theo ít nhất 2 đứa con nhỏ, với lý do nhà không ai giữ.

Khi cơ quan công an làm việc, Kiều còn cho con khóc gây khó khăn cho công tác điều tra. Kiều thuộc diện tái phạm, đáng lẽ phải tạm giữ nhưng vì còn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được pháp luật nhân đạo, khoan hồng cho tại ngoại…”- một cán bộ điều tra cho biết.

Mạnh Đức