ĐD Nguyễn Phi Phi Anh: Tôi làm nghệ thuật vì những điều giản dị

Đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh cho biết, anh làm nghệ thuật vì luôn muốn tôn vinh những điều giản dị, bình thường.

Tiếp nối các hoạt động nghệ thuật được tổ chức tại Hà Nội trong nhiều năm qua, chiều 3/11, Ban tổ chức chuỗi nghệ thuật Davines Art Series 2016 đã giới thiệu tới cộng đồng một triển lãm đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, nhân vật chính là những người đã vượt lên số phận bằng nghệ thuật, đồng thời thay đổi cuộc đời của chính mình.

ĐD Nguyễn Phi Phi Anh: Tôi làm nghệ thuật vì những điều giản dị - Ảnh 1

BTC chương trình Davines Hair show 2016 Nghệ thuật và cuộc sống

Chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên Davines Art Series do Davines Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Tạp chí Đẹp sẽ trở lại lần thứ 5 với chủ đề “Nghệ thuật là gì nếu không phải là một trạng thái của cuộc sống”. Diễn ra trong 6 ngày từ 3/11 – 8/11 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (Số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội), Triển lãm Nghệ thuật Davines Art Series số 5 (DAS số 5) sẽ mang đến cho khán giả góc nhìn gần gũi hơn về nghệ thuật, gặp gỡ những nghệ sĩ luôn trăn trở, tâm huyết gắn nghệ thuật vào cuộc sống, và trưng bày những tác phẩm nghệ thuật được lấy cảm hứng từ chính cuộc sống bình dị thường ngày

Như mọi khi, hoạt động quan trọng còn lại của Davines Art Series là cuộc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Lần thứ 5 này, BTC không quá chú trọng giới thiệu tác phẩm, mà thiên về kể những câu chuyện về người làm nghệ thuật vì cuộc sống. Vẫn với chủ trương phá bỏ rào cản bác học của không gian thưởng lãm nghệ thuật, BTC chọn Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, nơi có thể có tới hàng ngàn khách tham quan ghé vào mỗi ngày.

Phần trưng bày nghệ thuật năm nay đến từ ba nghệ sĩ đời thường: Trần Vũ Hải, Phạm Trần Quân, Nguyễn Vũ Xuân Lan. Xuân Lan mang đến những mẩu truyện tranh đáng yêu, những bức hoạt hình với nét vẽ giản dị nhiều tiếng cười. Còn nhà tổ chức giới thiệu về Phạm Trần Quân: Xem tranh anh, người ta sẽ lạc vào thế giới của những băn khoăn mà tác giả trăn trở về cuộc sống và con đường nghệ thuật. Ở Trần Vũ Hải lại là cảm nhận về màu thời gian, hoài niệm. Giám tuyển của phần trưng bày hội họa năm nay vẫn là họa sĩ Lê Thiết Cương.

ĐD Nguyễn Phi Phi Anh: Tôi làm nghệ thuật vì những điều giản dị - Ảnh 2

Họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ làm giám tuyển của chuỗi nghệ thuật này

Tổng đạo diễn của đêm diễn vẫn là Nguyễn Phi Phi Anh, người thú nhận trong buổi họp báo rằng cũng rất thích ý tưởng của BTC tôn vinh “người bình thường”. Qua hơn một thập kỷ, Davines Hair Show đã khẳng định vị thế một chương trình nghệ thuật kết hợp giữa thời trang tóc, phục trang, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn. Lần này, Phi Anh hứa hẹn chương trình sẽ là bản hòa ca của nghệ thuật và cuộc sống bởi chủ đề năm nay là “Nghệ thuật và cuộc sống”.

ĐD Nguyễn Phi Phi Anh: Tôi làm nghệ thuật vì những điều giản dị - Ảnh 3

KTS Hải Tròn say mê sáng tạo đồ cũ thành vật dụng

Chia sẻ với pv báo Người Đưa Tin , đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh cho biết: "Tôi muốn làm nghệ thuật vì muốn đưa những điều giản dị nhất lên một tầm sáng tạo mới, như một phép màu khiến những người bình thường trở nên khác đi. Đó là câu chuyện của Xuân Lan, một giáo viên tiếng Anh nhưng có biệt tài vẽ truyện tranh, từng được diễn viên Hollywood Joseph Gordon-Levitt khen ngợi và chia sẻ trên Facebook, hay kiến trúc sư Hải Tròn say mê sáng tạo những vật dụng cũ thành các đồ dùng nội thất.

Hay như cô sinh viên Ngoại thương Thảo Tươi với tài diễn kịch, từng nổi bật với vai Chim Non trong Góc phố danh vọng và vai Bà Tị trong Đêm hè sau cuối hoặc Phạm Trần Quân, một vận động viên rồi huấn luyện viên của Đội tuyển Karate-do Hà Nội, một ngày rẽ ngang sang nghệ thuật và thành danh với vai trò họa sĩ...".

ĐD Nguyễn Phi Phi Anh: Tôi làm nghệ thuật vì những điều giản dị - Ảnh 4

Đây là năm thứ 3, Nguyễn Phi Phi Anh làm đạo diễn trong chuỗi nghệ thuật này

ĐD Nguyễn Phi Phi Anh: Tôi làm nghệ thuật vì những điều giản dị - Ảnh 5

Đạo diễn 9x trong buổi họp báo

Khi được hỏi, hiện nay, nhiều người quan tâm đến các hotgirl, hotboy người mẫu nổi tiếng, vì sao đạo diễn lại chọn những người giản dị như vậy, Nguyễn Phi Phi Anh cho biết: "Tôi muốn đến gần với cuộc sống từ những điều thật nhất chứ không phải vẻ hào nhoáng bên ngoài."

Lạc Thành