ĐD Hoàng Nhật Nam làm giám khảo LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc

Mới đây, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã được ban tổ chức LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc (ACFF) mời tham gia hội đồng giám khảo tuyển chọn phim. Tại đây, anh được làm việc với nhiều tên tuổi lớn của làng điện ảnh ASEAN và Trung Quốc.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam (ngoài cùng bên phải) cùng các đồng nghiệp tại LHP các nước Đông Nam Á và Trung Quốc.

Tuần lễ liên hoan phim các nước Đông Nam Á và Trung Quốc (ACFF) diễn ra từ ngày 2/12-5/12 tại Kuala Lumpur, Malaysia. LHP có sự góp mặt của tất cả các nước Đông Nam Á và Trung Quốc.

11 phim lựa chọn từ các nước Đông Nam Á và Trung Quốc đã được công chiếu rộng rãi và sẽ được hội đồng ban giám khảo bình chọn để trao giải phim xuất sắc. Sài Gòn anh yêu em là phim Việt góp mặt tại LHP ACFF.

Hội đồng giám khảo của Liên hoan phim các nước Đông Nam Á và Trung Quốc.

Đoàn Việt Nam tham dự liên hoan phim lần này gồm có diễn viên Minh Tiệp - đại diện viện Phim Việt Nam, diễn viên Dương Cẩm Lynh và đạo diễn Hoàng Nhật Nam – đạo diễn được mời với vai trò thành viên hội đồng giám khảo tuyển chọn phim.

Chia sẻ về việc tham dự LHP ACFF, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Đây là cơ hội rất tốt để quảng bá phim Việt ra thế giới, cũng như mở rộng mối giao lưu hợp tác phim với các nước trong khu vực ASEAN và Trung Quốc. Một bộ phim hợp tác sẽ tạo nên ê-kíp sản xuất phim mạnh vì hội tụ nhiều yếu tố chất lượng. Những bộ phim như vậy được khán giả trông đợi ra ngày càng nhiều”.

Bên trong phòng kiểm phiếu bầu chọn.

Tại đêm bế mạc, liên hoan phim ACFF sẽ trao các giải thưởng dành cho đạo diễn xuất sắc, diễn viên nam/nữ xuất sắc và giải thưởng dành cho phim hay nhất.

Nữ diễn viên Tưởng Văn Lệ là Chủ tịch LHP Đông Nam Á và Trung Quốc năm nay.

Chủ tịch của LHP Đông Nam Á và Trung Quốc lần này là Tưởng Văn Lệ - diễn viên nổi tiếng, nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch người Trung Quốc. Tưởng Văn Lệ từng làm giám khảo tại LHP Quốc tế Thượng Hải năm 2005 và được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất LHP Rome vào năm 2007.