DC mang trở lại Protex, Superman 'hàng nhái' của người Sao Hỏa

  Tạp chí SaoStar
  Gốc

  Protex, phiên bản Superman 'hàng nhái' của người Sao Hỏa Trắng, sẽ chính thức trở lại trong sự kiện DC FUTURE STATE trong thời gian tới.

  Protex, phiên bản Superman "hàng nhái" của người Sao Hỏa Trắng, sẽ chính thức trở lại trong sự kiện DC FUTURE STATE trong thời gian tới.

  Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện JLA của huyền thoại Grant Morrison, Protex là thủ lĩnh của Hyperclan, biệt đội siêu anh hùng giả mạo của chủng tộc người Sao Hỏa Trắng (phân biệt với chủng tộc người Sao Hỏa Xanh của Martian Manhunter).

  Chúng tuyên bố rằng chúng là những người sống sót cuối cùng của 1 thế giới đã hủy diệt bởi biến động địa chất và môi trường bị tàn phá. Với lời thề không cho phép những thảm họa như vậy xảy ra nữa, Hyperclan được cho là đã xuyên không qua các thế giới để tìm kiếm các hành tinh cần được cứu rỗi.

  Dưới vỏ bọc một siêu anh hùng ngoài hành tinh đến Trái Đất để cải tạo môi trường và hành hiệp, Protex cùng những đồng đội của hắn đã âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch xâm lược Trái Đất. Bằng vẻ ngoài rực rỡ và lôi cuốn, Hyperclan đã dễ dàng chiếm được sự quý mến của người dân Trái Đất, nhưng JLA thì không dễ dàng tin như vậy.

  Để chứng minh lời nói của mình với người dân Trái đất, Protex đã lãnh đạo Hyperclan trong một kế hoạch nhằm biến sa mạc Sahara cằn cỗi thành một thiên đường tươi tốt, đầy sức sống.

  Tuy nhiên, Superman đã cảnh báo rằng việc thay đổi môi trường 1 cách đột ngột như vậy có thể khiến nhiều thảm họa diễn ra trong tương lai không báo trước. Ấy vậy, người dân Trái Đất lại không chịu lắng nghe và ủng hộ đội Liên Minh Công Lý dởm của Protex.

  Dần dần, Hyperclan đã đi sâu vào nhận thức của công chúng và dễ dàng nhúng tay vào hệ thống pháp luật, xây dựng hệ thống phòng ngự của riêng chúng và dàn xếp thành công 1 cuộc xâm lược Trái Đất.

  Nhưng cuối cùng, chúng đã bị Justice League đánh bại. Sau đó, Protex trở lại một lần nữa, nhưng lại bị Martian Manhunter nhốt vào Phantom Zone.

  Theo banner của sự kiện DC FUTURE STATE, Protex sẽ trở lại trong sự kiện này vào năm sau. Không rõ hắn có vai trò như thế nào.

  Phùng Tuấn - CTV

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/dc-mang-tro-lai-protex-superman-hang-nhai-cua-nguoi-sao-hoa-20201026204158063.html