Đẩy xe lăn mang thi thể chú ruột vào ngân hàng để lừa vay tiền, 'nữ quái' bị bắt

Erika đẩy xe lăn đưa ông chú 68 tuổi vào ngân hàng làm thủ tục vay tiền dưới tên chú, nhân viên ngân hàng nghi ngờ, gọi cảnh sát, hóa ra người chú đã chết từ trước.

Người phụ nữ này là Erika de Souza Vieira Nunes, sống ở Rio de Janeiro, Brazil. Cách đây mấy ngày, cô đẩy xe lăn đưa ông lão Paulo Roberto Braga vào một ngân hàng ở Bangu, phía tây Rio de Janeiro, nói là đưa chú đến để vay tiền.

Do ông chú của Erika luôn ngồi im, không có phản ứng gì nên nhân viên ngân hàng sinh nghi. Nhận thấy có điều gì đó không ổn, nhân viên này lấy điện thoại di động ra và bắt đầu quay phim.

Theo những người chứng kiến, vào tới ngân hàng, Erika đẩy xe lăn đến bàn giao dịch, đặt cây bút giữa các ngón tay của người chú và khuyến khích ông ký một văn bản trên bàn. Cô liên tục nói: "Chú có nghe thấy không? Chú phải ký. Cháu không thể ký thay cho chú được".

Khi đầu người đàn ông lắc lư yếu ớt, Erika ôm cổ chú mình từ phía sau và thúc giục: "Ký vào đây, đừng làm cháu đau đầu nữa".

Erika de Souza Vieira Nunes đẩy thi thể của chú mình vào ngân hàng để vay tiền.

Khi nhân viên ngân hàng nói rằng hành động của Erika không hợp pháp vì chú của cô không khỏe, trông rất xanh xao, Erika đáp quả thật ông rất yếu. Sau đó, cô tiếp tục nói với ông lão: "Nếu chú cảm thấy không thoải mái, cháu có thể đưa chú đến bệnh viện. Chú có muốn đến bệnh viện nữa không?".

Nhân viên ngân hàng cảm thấy cảnh này quá giả tạo nên vội vàng gọi xe cấp cứu và cảnh sát. Erika bị bắt giữ. Người phụ nữ này khai với cảnh sát rằng cô là cháu gái của ông lão và là người thường xuyên chăm sóc ông.

Sau đó, nhân viên y tế xác nhận ông Paulo Roberto Braga (68 tuổi) đã tử vong trước khi vào ngân hàng. Điều này có nghĩa là Erika đã cố gắng dùng thi thể của chú mình để ký vào giấy tờ vay tiền.

Cảnh sát Brazil cho biết họ đang kiểm tra camera giám sát trong và ngoài ngân hàng để tìm hiểu xem Erika là người duy nhất đưa ông Braga đến ngân hàng hay cô ta còn có đồng phạm khác. Họ nghi ngờ đây có thể là một vụ lừa đảo có tổ chức.

Theo báo chí Brazil, số tiền mà Erika đăng ký vay là 17.000 Real Brazil (khoảng hơn 82,5 triệu đồng).

Tùy Ý (Nguồn: Sohu)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/day-xe-lan-mang-thi-the-chu-ruot-vao-ngan-hang-de-lua-vay-tien-nu-quai-bi-bat-ar865844.html