Đẩy mạnh truyền thông và ứng dụng CNTT trong năm học mới

Đại diện HCMUTE và Microsoft Việt Nam ký kết văn bản hợp tác

Đẩy mạnh truyền thông và ứng dụng CNTT trong năm học mới - Ảnh 1

Tại buổi lễ, nhà trường đã ký kết văn bản hợp tác đào tạo với Microsoft , Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và công bố quyết thành lập phòng Truyền thông. Có thể nói, đây là một trong những cơ sở giáo dục ĐH công lập đầu tiên có phòng truyền thông riêng biệt.

Đẩy mạnh truyền thông và ứng dụng CNTT trong năm học mới - Ảnh 2

Nhà trường nhận học bổng tài trợ từ các doanh nghiệp

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tiếp nhận tiền tài trợ học bổng đến từ các đơn vị doanh nghiệp đối tác với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng. Dịp này, nhà trường đã khánh thành khu tự học có diện tích 565m2 cho SV ở sân thượng lầu 5 thuộc tòa nhà trung tâm của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng, điểm qua một số thành tựu trong năm học 2015-2016. Trong đó, công tác tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh là một thành công to lớn của nhà trường.

Trong khi, một số trường công lập tốp trên vẫn đang tuyển sinh bổ sung thì nhà trường đã tuyển đạt trên 100% với 11.200 hồ sơ đăng ký, số điểm từ 18 trở lên.

Đẩy mạnh truyền thông và ứng dụng CNTT trong năm học mới - Ảnh 3

PGS.TS Đỗ Văn Dũng trao giấy khen cho 3 thủ khoa đầu vào của kỳ tuyền sinh 2016

Lý giải thành công này, PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ: “Cùng với nhiều sáng kiến đi đầu trong việc tư vấn tuyển sinh, đa dạng hóa các hình thức tư vấn tuyển sinh, tư vấn online, tư vấn cà phê,… cộng với sự quan tâm sâu sắc của nhà trường đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa, các tỉnh, nên đã thu hút được rất nhiều thí sinh từ các trường chuyên ở các tỉnh thành, có được sự yêu mến và tin tưởng từ thí sinh và phụ huynh…”.

Trong năm học 2016-2017, nhà trường đón nhận 4.765 SV khóa 2016 hệ đại học và cao đẳng chính quy, trong đó có 2.000 SV hệ Chất lượng cao.

Chủ đề và định hướng công tác cho năm học 2016- 2017 của trường là: “Ứng dụng CNTT và IoT để xây dựng trường thành ĐH thông minh”.

Đẩy mạnh truyền thông và ứng dụng CNTT trong năm học mới - Ảnh 4

PGS.TS Đỗ Văn Dũng (phải) trao quyết định cho Trưởng phòng truyền thông của trường

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với các công nghệ mới như phương tiện giao thông tự lái, công nghệ in 3D, robot thế hệ mới với deep learning trong trí tuệ nhân tạo, vật liệu mới, công nghệ sinh học và sự xuất hiện Internet của vạn vật (Internet of Things, IoT) tạo ra mối quan hệ giữa vạn vật (các sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, v.v…) và con người thông qua các công nghệ kết nối và các nền tảng khác nhau.

Đẩy mạnh truyền thông và ứng dụng CNTT trong năm học mới - Ảnh 5

nhà trường khánh thành khu tự học cho SV ở sân thượng lầu 5

Do đó, trong năm học này, nhà trường đặc biệt chú trọng nâng cao nhận thức của CBVC và SV về tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT và IoT; Trường sẽ áp dụng KPIs trong đánh giá CBVC và thi đua; Xây dựng các đề án thành lập một số đơn vị mới là Trung tâm xuất sắc về công nghệ giáo dục, Phòng Truyền thông ra đời sẽ là nền tảng để trường có kênh truyền hình riêng; Ứng dụng CNTT trong công tác SV và dịch vụ; Ứng dụng CNTT và IoT trong quản lý cơ sở vật chất, tiết kiệm điện nước, vật tư thực tập...