Đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế báo chí Việt - Lào

Tăng cường hợp tác quốc tế trong kế hoạch công tác năm 2016, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cử Đoàn Nhà báo gồm 10 Tổng biên tập các báo Trung ương và địa phương sang thăm và làm việc với các cơ quan truyền thông báo chí tại Lào.

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế báo chí Việt - Lào - Ảnh 1

Đoàn Nhà báo gồm 10 Tổng biên tập các báo sang thăm và làm việc với các cơ quan truyền thông báo chí tại Lào.

Ngày 14/11, trong cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào, Trưởng đoàn công tác đã chuyển lời chào, lời chúc sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Trương Minh Tuấn đến lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào cùng các cơ quan thông tấn báo chí tại Lào.
Ngày 15/11, Đoàn đã có các cuộc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý báo chí với Đài Phát thanh Truyền hình Quốc gia Lào, Báo Passasson - Cơ quan của Đảng Cộng sản Lào, Báo đối ngoại Vientiane Times,...

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế báo chí Việt - Lào - Ảnh 2

Đoàn Nhà báo Việt Nam làm việc với Báo đối ngoại Vientiane Times.

Tại các cuộc giao lưu ngắn gọn, thắm tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt - Lào, lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí tại Lào bày tỏ tình cảm và gửi lời cảm ơn Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Lào, sự giúp đỡ quý báu của Việt Nam về nhiều mặt trong thời gian dài vừa qua - "Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long". Các cơ quan báo chí tại Lào luôn dõi theo và khâm phục sự phát triển của hệ thống báo chí Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, coi đây là mô hình để những người làm báo tại Lào học tập.

Tổng biên tập một số cơ quan báo chí Việt Nam cũng đã chân thành chia sẻ với báo bạn những kinh nghiệm tổ chức tòa soạn hiện đại, đa phương tiện; việc tạo nguồn thu để phát triển sự nghiệp; việc nêu và quản lý thông tin vì lợi ích quốc gia...

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế báo chí Việt - Lào - Ảnh 3

Tổng biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng tại cuộc làm việc với Thông tấn xã Lào.

Hải Đăng (từ Lào)