Đẩy mạnh đưa nhân lực chất lượng cao đi làm việc tại Nhật Bản

(Chinhphu.vn) – Việc Nhật Bản chính thức tiếp nhận hộ lý và điều dưỡng viên của Việt Nam sang làm việc đã mở ra một cơ hội mới để lao động chất lượng cao của Việt Nam tiếp cận với thị trường giàu tiềm năng này.

Trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từ ngày 30/10 - 2/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda ký văn kiện xác nhận cấp Chính phủ về việc Di chuyển thể nhân, trong đó có nội dung Nhật Bản sẽ tiếp nhận các ứng viên là điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn từ Việt Nam.

Ngoài việc thực tập, các ứng viên hộ lý Việt Nam được phép sang Nhật Bản học các chương trình hộ lý và sau đó được thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản. Đây là một thay đổi trong chính sách của Nhật Bản và có lợi cho lao động Việt Nam bởi theo quy định trước đây của Nhật Bản, người nước ngoài không được phép sang học và làm việc với tư cách hộ lý. Bên cạnh đó, phía Nhật Bản đã đồng ý cho phép các ứng viên không thi đỗ chứng chỉ trong thời gian làm việc tại Nhật được phép quay lại Nhật Bản để dự thi mà không phải đáp ứng các điều kiện mới.

Về tiêu chuẩn tiếng Nhật, một rào cản khiến lao động khó đạt đủ điều kiện được tuyển chọn, phía Nhật Bản đã đồng ý sẽ tham vấn cho Việt Nam khi rà soát lại tiêu chuẩn tiếng Nhật và cân nhắc trên kết quả thực tế để quy định tiêu chuẩn tiếng Nhật đối với lao động Việt Nam.

Để xúc tiến đưa nguồn nhân lực chất lượng cao đi làm việc tại Nhật Bản, cuối tháng 10 vừa qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã có công văn đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Bạc Liêu, Long An, Cà Mau mỗi Sở chuẩn bị 20 ứng viên để tham gia đợt tuyển chọn đi tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Hiệp hội phát triển nhân lực quốc tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản (IM Japan).

Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị các địa phương trên cần có phương án tuyển chọn chặt chẽ, lựa chọn những ứng viên đủ tiêu chuẩn, đáp ứng được yêu cầu về thể lực, khả năng tiếng Nhật, có tư cách đạo đức, ý thức kỷ luật tốt và có quyết tâm cao để tham gia chương trình. Đợt này, mỗi tỉnh sẽ có 10 ứng cử viên được tuyển chọn.

Bên cạnh việc hợp tác đưa thực tập sinh và thực tập kỹ năng sang tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, Việt Nam đã cung cấp lao động kỹ thuật có tay nghề cao, kỹ sư, những người có trình độ đại học và trên đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho Nhật Bản.

Hiện nay, thời gian làm việc của kỹ sư, chuyên gia Việt Nam tại Nhật Bản là ba năm và có thể gia hạn thêm hai năm, mức lương bình quân khoảng 250.000 yên/tháng (khoảng 3.000 USD), được cung cấp nhà ở, điện nước và các tiện nghi sinh hoạt.

Mức thu nhập cao cùng môi trường, điều kiện làm việc tiên tiến tại Nhật Bản là yếu tố hấp dẫn đối với các kỹ sư. Tuy nhiên, so với chương trình thực tập sinh, việc tuyển kỹ sư và chuyên gia cũng khó khăn hơn, yêu cầu đào tạo tiếng Nhật trình độ cao hơn và thời gian dài hơn nhưng hiệu quả cao hơn, chất lượng lao động được bảo đảm và ít phát sinh trong quá trình làm việc. Vì vậy, trong thời gian tới Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trương đẩy mạnh đưa nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật cao đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là ở Nhật Bản.

Việt Nam chính thức đưa thực tập sinh sang tu nghiệp tại Nhật Bản từ năm 1992, trong khuôn khổ bản ghi nhớ về "Chương trình phái cử và tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài vào tu nghiệp tại Nhật Bản" đã được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ký với Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO). Đến nay, có 110 doanh nghiệp phái cử Việt Nam uy tín, đủ điều kiện được JITCO chấp thuận đưa thực tập sinh sang tu nghiệp tại Nhật Bản.

Hiện, có khoảng 18.000 thực tập sinh Việt Nam đang tu nghiệp tại Nhật Bản trong các lĩnh vực như: điện tử, gia công cơ khí, may công nghiệp, chế biến thủy sản, xây dựng, nông nghiệp, đóng tàu biển... tại hầu khắp các tỉnh của Nhật Bản.

Thu Cúc