Đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên là sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng

  Trong 5 năm qua công tác kết nạp đảng viên trong các trường trực thuộc Đảng bộ khối Đại học, Cao đẳng TPHCM đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  Đồng chí Nguyễn Thị Là trao khen thưởng cho 6 tập thể thực hiện tốt Chỉ thị 14-CT/TU.

  Đồng chí Nguyễn Thị Là trao khen thưởng cho 6 tập thể thực hiện tốt Chỉ thị 14-CT/TU.

  Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 14-CT/TU ngày 2/8/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác kết nạp đảng viên trong giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh các trường học trên địa bàn thành phố và Quyết định số 1135-QĐ/TU ngày 3/8/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Quy định về tổ chức, hoạt động của chi bộ sinh viên, học sinh trực thuộc Đảng ủy các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TPHCM.

  Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hà, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM cho biết qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 14-CT/TU và Quyết định số 1135-QĐ/TU, công tác kết nạp đảng viên trong các trường trực thuộc Đảng bộ khối đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  Cùng với đó, các cấp ủy quan tâm đến công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức chính trị-xã hội trong nhà trường hoạt động tốt, phát huy được vai trò tích cực tham gia xây dựng Đảng. Thời gian qua 27 trường trong khối kết nạp được 1.876 đảng viên, chất lượng đảng viên ngày càng tăng lên.

  Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đào tạo, bồi dưỡng đảng viên được quan tâm. Cấp ủy các trường, các chi bộ đã quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, nhất là chi bộ sinh viên. Đặc biệt công tác quản lý đảng viên ngày càng được các cấp ủy, chi bộ quan tâm thực hiện; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên…

  Tại hội nghị các đại biểu đã trình bày báo cáo tham luận và trao đổi thảo luận với nhiều ý kiến thẳng thắn đóng góp, trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

  Đồng thời các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm hay về làm thế nào để công tác phát triển đảng viên, công tác quản lý đảng viên và chi bộ sinh viên hoạt động hiệu quả. Qua đó đã có những đề xuất với cấp trên để thực hiện tốt công tác phát triển đảng, phát huy được vai trò lãnh đạo, hạt nhân chính trị của chi bộ sinh viên.

  Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM đã đề nghị các cấp ủy cơ sở và cấp ủy các chi bộ trực thuộc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị số 14-CT/TU, Quy định số 1135-QĐ/TU và Chương trình hành động số 12-CTr/ĐUK.

  Quang cảnh hội nghị.

  Quang cảnh hội nghị.

  Đồng thời coi công tác phát triển đảng là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, phải thực hiện thường xuyên, liên tục. Tập trung rà soát, tạo nguồn, bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện đoàn viên, hội viên ưu tú; quan tâm kết nạp đảng viên là giảng viên, cán bộ chủ chốt các khoa, phòng, trung tâm, đơn vị trực thuộc; Đổi mới hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên trẻ, nhất là đối với đảng viên là sinh viên.

  Đặc biệt, các cấp ủy cơ sở và cấp ủy các chi bộ trực thuộc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, đánh giá công tác phát triển Đảng, việc quản lý đảng viên của các chi bộ trực thuộc thường xuyên, định kỳ; từ đó biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt, phê bình, nhắc nhở các tập thể làm chưa tốt; kịp thời uốn nắn, điều chỉnh các sai sót…

  Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM cũng đã khen thưởng 6 tập thể thực hiện tốt Chỉ thị 14-CT/TU.

  Khánh Huy

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/day-manh-cong-tac-ket-nap-dang-vien-la-sinh-vien-o-cac-truong-dai-hoc-cao-dang-post617505.html