Đây là những lợi ích sức khỏe khi bạn thêm một ít muối vào trà

Thêm một ít muối vào trà có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn như chống lại các vấn đề về da, giảm triệu chứng đau nửa đầu, tăng cường miễn dịch...

Việc thêm một ít muối vào trà mặc dù không phổ biến, nhưng nó là một truyền thống trải dài qua nhiều nền văn hóa khác nhau, từ trà Tây Tạng có bơ, muối cho đến các phiên bản nâng cao tinh tế được tìm thấy ở các vùng của Nhật Bản và Đông Âu.

Trà có lợi cho sức khỏe, một loại đồ uống được nhiều người trên toàn cầu yêu thích, được dùng như một thói quen buổi sáng và tăng cường năng lượng để bắt đầu ngày mới. Với sự đa dạng phong phú, bao gồm trà xanh, trà đen và trà thảo dược, không có gì ngạc nhiên khi trà là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới.

 Thêm một ít muối vào trà có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn như chống lại các vấn đề về da, giảm triệu chứng đau nửa đầu, tăng cường miễn dịch. Ảnh: Boldsky.

Thêm một ít muối vào trà có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn như chống lại các vấn đề về da, giảm triệu chứng đau nửa đầu, tăng cường miễn dịch. Ảnh: Boldsky.

Thêm một ít muối vào trà có vẻ khác thường nhưng nó làm giảm đáng kể cảm giác đắng, khiến trà không chỉ ngon miệng mà còn thú vị cùng với nhiều lợi ích sức khỏe.

Muối đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng chất điện giải và chất lỏng, vận chuyển chất dinh dưỡng vào tế bào, duy trì cân bằng axit-bazơ, hỗ trợ truyền xung thần kinh, điều hòa huyết áp và hỗ trợ bài tiết axit dạ dày.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tiềm năng mà bạn có thể gặt hái được khi thêm một ít muối vào trà..

Duy trì cân bằng điện giải

Muối chứa natri và clorua, là chất điện giải cần thiết để duy trì cân bằng chất lỏng, chức năng thần kinh và co cơ. Thêm một ít muối vào trà có thể giúp bổ sung chất điện giải, đặc biệt nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hoặc bị mất nước do bệnh tật.

Giữ nước

Muối có thể giúp cơ thể giữ nước, điều này có thể có lợi cho quá trình hydrat hóa. Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên tiêu thụ quá nhiều muối, vì ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến mất nước.

Tăng cường khả năng miễn dịch và trao đổi chất

Điều này cũng giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường như các bệnh theo mùa bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Hơn nữa, nó cải thiện sự trao đổi chất, cung cấp năng lượng và hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.

Chống lại các vấn đề về da

Muối đá Himalaya, được biết đến với độ tinh khiết, chống lại các vấn đề về da khác nhau nhờ hàm lượng kẽm, hỗ trợ sửa chữa mô và ngăn ngừa mụn trứng cá.

Giảm các triệu chứng đau nửa đầu

Thêm một ít muối vào trà cũng làm giảm các triệu chứng đau nửa đầu, thư giãn tâm trí và cơ thể, giảm hormone gây căng thẳng và tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, nó giúp duy trì mức độ hydrat hóa trong thời gian dài.

Cân bằng khoáng chất

Muối chứa các khoáng chất vi lượng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Thêm một ít muối vào trà có thể giúp đảm bảo rằng bạn nhận được các khoáng chất này, mặc dù số lượng có thể rất ít.

Ngoài ra, nó còn vận chuyển chất dinh dưỡng vào tế bào, điều hòa cân bằng axit-bazơ, hỗ trợ truyền xung thần kinh, điều hòa huyết áp và tiết ra axit dạ dày. Theo các nghiên cứu, mặc dù natri có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe - như bệnh tim và các vấn đề về thận, tuy nhiên, việc bổ sung nó với số lượng hạn chế sẽ có lợi cho sức khỏe.

PHƯƠNG LÊ

Theo Boldsky

Nguồn PLO: https://plo.vn/day-la-nhung-loi-ich-suc-khoe-khi-ban-them-mot-it-muoi-vao-tra-post777755.html