Đây là lý do các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ nói về đời tư trên mạng xã hội

Con người đang sống trong một khoảng thời gian “kỳ lạ”, khi một số người bắt đầu coi cuộc sống ảo trên internet quan trọng và ý nghĩa hơn những điều đang xảy ra trong thế giới thực.

Mọi người dần hình thành thói quen đánh giá người khác thông qua những hình ảnh xuất hiện trên Facebook cá nhân và những gì họ viết về bản thân họ. Từ đó, tất cả mọi người thường gặp sai lầm trong việc phán đoán đối phương là ai.

Brightside đã phát hiện ra những lý do hấp dẫn để giải thích vì sao các cặp đôi hạnh phúc sẽ không bao giờ chia sẻ toàn bộ cuộc sống của họ lên thế giới ảo.

Khi con người hạnh phúc với mối quan hệ của họ, họ sẽ sống thật hơn

Đây là lý do các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ nói về đời tư trên mạng xã hội - Ảnh 1

Nếu mọi chuyện đang diễn ra thật tốt trong cuộc sống của một người và trong mối quan hệ của họ, người đó sẽ không bao giờ lãng phí thời gian để chứng minh cho cả “thế giới” thấy họ đang hạnh phúc. Họ sẽ không bao giờ chụp ảnh hoặc đăng những món ăn, món quà lên mạng xã hội vì họ đang quá hạnh phúc và không thể bị phân tâm bởi thứ khác.

Mọi cặp đôi hạnh phúc đều hiểu mạng xã hội không đem lại lợi ích gì cho mối quan hệ của họ

Đây là lý do các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ nói về đời tư trên mạng xã hội - Ảnh 2

Hành động tiết lộ về đời tư cá nhân trên mạng xã hội không phải là phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề của bạn. Hành động đó chỉ khiến mối quan hệ của bạn tồi tệ hơn.

Hạnh phúc thực sự xuất phát từ hài lòng với mối quan hệ và được yêu người mình yêu

Đây là lý do các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ nói về đời tư trên mạng xã hội - Ảnh 3

Bạn sẽ thu được gì khi đưa ra những bằng chứng về sự hạnh phúc của bạn trên mạng xã hội. Hạnh phúc chính là khi họ được bên người họ yêu chứ không phải liên tục đăng tải mọi thông tin lên mạng xã hội.

Không ai có thể chứng minh điều gì cho bất cứ ai

Đây là lý do các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ nói về đời tư trên mạng xã hội - Ảnh 4

Những người đang yêu nhau thực sự sẽ không bao giờ quan tâm đến việc sử dụng nhau để chứng minh hạnh phúc với người khác. Họ cùng nhau bởi vì họ muốn thế.

Và điều quan trọng nhất...

Đây là lý do các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ nói về đời tư trên mạng xã hội - Ảnh 5

Các nhà nghiên cứu khẳng định, những cặp đôi không sử dụng mạng xã hội sẽ hạnh phúc hơn so với những người hay đăng. Hành động chia sẻ mọi thông tin lên mạng xã hội là hành động không ngừng so sánh bản thân với người khác. Mọi người thường quên rằng, các vấn đề trong cuộc sống thực, các mối quan hệ thực tế hay cảm xúc thực tế cần sự thực tế để giải quyết. Cuộc sống ảo không phải là “liều thuốc tiên”.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Văn hóa - đời sống

Ái Lê