Đây là giao diện bàn phím iOS mặc định tối ưu cho dùng một tay, chưa được Apple kích hoạt

Anh chàng lập trình viên Steve Troughton-Smith , bằng cách hack trình giả lập iOS , đã phát hiện đoạn mã ẩn kích hoạt bàn phím tối ưu cho việc dùng 1 tay. Như các bạn có thể thấy, bàn phím iOS trên hình được nép sang một bên (trái hay phải tùy vào tay thuận), kích thước chữ và phím Space được thu gọn lại, và có thêm công cụ cắt/dán.

Theo Troughton-Smith thì việc kích hoạt bàn phím này sẽ thông qua thao tác vuốt mép từ trái sang hoặc phải sang. Anh này cũng tin rằng đoạn mã ẩn này đã có thể có từ bản iOS 8 nhưng vì lý do nào đó mà Apple quyết định không kích hoạt nó ở bản iOS chính thức. Chỉ khi nào người dùng jailbreak máy thì mới có thể dùng được tính năng ẩn này.

Với những máy có kích thước lớn như dòng iPhone Plus, Apple có trang bị tính năng "Reachability" giúp toàn bộ giao diện được kéo xuống để ta có thể với tới từng icon ứng dụng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với bàn phím thì Apple không tích hợp tính năng dùng 1 tay, muốn dùng thì ta phải cài bộ bàn phím từ các nhà phát triển ngoài vào.

Theo Twitter Steve Troughton-Smith