Đây là các công ty ô tô bị triệu hồi nhiều nhất từ đầu năm đến nay

Báo Pháp Luật TP.HCM
Gốc

Theo Motorbiscuit, BMW Bắc Mỹ, Chrysler, Ford là các công ty sản xuất ô tô đã số lần triệu hồi sản phẩm nhiều nhất từ đầu năm đến nay.

Khi ô tô càng hiện thị thì sự phức tạp lại nhiều hơn về mặt công nghệ, vì vậy tỷ lệ thu hồi của chúng dường như ngày càng tăng lên qua từng năm.

Đặc biệt, đối với ba công ty trên đã có những đợt thu hồi xe liên tục xảy ra. Năm 2023 có thể được coi là năm tồi tệ nhất với số lượng lớn các đợt thu hồi, trong đó có một số cái tên quen thuộc tái phạm.

Năm 2023 công ty sản xuất ô tô bị triệu hồi nhiều nhất là Ford với 31 vụ. Ảnh: Motorbiscuit.

Năm 2023 công ty sản xuất ô tô bị triệu hồi nhiều nhất là Ford với 31 vụ. Ảnh: Motorbiscuit.

Theo Carscoops, ba nhà sản xuất ô tô có nhiều đợt thu hồi vào năm 2023 nhất là BMW Bắc Mỹ với 18 vụ thu hồi; Chrysler với 26 vụ thu hồi và Ford với 31 vụ thu hồi.

Đây là những con số cao đáng kinh ngạc. Trong đó, Ford là thương hiệu sản xuất ô tô phổ biến có số vụ thu hồi nhiều nhất.

Nhà sản xuất ô tô này đã có 120 tuổi, đã được nhiều khách hàng tin yêu và lựa chọn. Tuy nhiên, trong năm qua lại gặp vấn đề về thu hồi và năm 2023 dường như là nhiều nhất trong ngành.

Như vậy, các vấn đề kiểm soát chất lượng sản xuất ô tô cũng như quy trình thiết kế của Ford cần được giám sát chặt chẽ và giải quyết triệt để càng sớm càng tốt.

Vụ thu hồi chiếc F-150 gần đây là một minh chứng về những vấn đề mà chủ xe Ford thường gặp phải. Một loạt xe F-150 có hệ thống ống xả duy nhất, từ các mẫu xe 2021-2023, có thể dễ dàng kích hoạt phanh khẩn cấp một cách tự phát.

Trong khi hầu hết các đợt thu hồi trước của Ford đều ít nguy hiểm hơn thì đợt thu hồi càng về sau này lại vô cùng đáng lo ngại. Chính vì vậy, nhà sản xuất ô tô cần phải cải thiện hơn nữa.

Theo Kelley Blue Book, cả ba nhà sản xuất đều có số lượng xe thu hồi tương đối lớn. BMW Bắc Mỹ thu hồi 154.717 xe, Chrysler thu hồi 1.736.164 xe và Ford, 4.143.013 xe.

Bên cạnh ba nhà sản xuất trên, thì cũng có một số nhà sản xuất khác cũng phải thu hồi sản phẩm của mình như Tesla có 8 đợt thu hồi với số lượng xe là 366.922 chiếc.

Được biết, số lượng lớn các đợt thu hồi là các xe mới và có số lượng bán đạt doanh số cao. Như vậy, người tiêu dùng nên cảnh giác, cân nhắc hơn với các phương tiện mới.

Ví dụ, một số thương hiệu như Huyndai và Kia có thành tích an toàn tuyệt vời. Tuy nhiên, thời gian gần đây cả hai đã đưa ra cảnh báo cho hơn 92.000 tài xế ô tô đỗ bên ngoài có thể dễ bị nguy cơ hỏa hoạn.

Các phương tiện bị thu hồi đều là mẫu 2023 và 2024, vì vậy tình trạng này chủ yếu ảnh hưởng đến những người mua xe rất mới.

Sau đó là Tesla. Công ty xe điện của Mỹ bán được ít xe hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, mặc dù Model Y là mẫu SUV bán chạy nhất trong nước. Hiện, nhà sản xuất Tesla đang giải quyết thỏa đáng từng đợt thu hồi của họ đối với chủ sở hữu.

PHƯƠNG LÊ

https://www.motorbiscuit.com/car-companies-with-most-recalls-so-far-this-year/

Nguồn PLO: https://plo.vn/day-la-cac-cong-ty-o-to-bi-trieu-hoi-nhieu-nhat-tu-dau-nam-den-nay-post749391.html