Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn

Tôi rất ân hận về những gì đã xảy ra, những ngày tạm giam chưa bao giờ tôi thấy lòng thanh thản - ông Thạch nói.

Tối 6/10, ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên thường gọi là Bình, quê Hà Nam) đã được tại ngoại.

Nghe tin ông Thạch được người thân đưa về nhiều người dân, đồng đội cũ... đã đến nhà động viên thăm hỏi sau những ngày ông bị tạm giam.

Ông Thạch là lái xe ba gác chở tôn đỗ trên lề đường Tân Mai khiến bé Trần Minh Hoàng (10 tuổi) đi xe đạp đâm vào tử vong hơn 10 ngày trước.

Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn - Ảnh 1

Ông Thạch được cơ quan chức năng cho tại ngoại về với gia đình

Được tại ngoại về nhà nhưng ông Thạch vẫn chưa thôi day dứt và ân hận về những chuyện đã xảy ra.

Khuôn mặt khắc khổ, người lính Vị Xuyên năm nào ngồi lặng thinh không nói...

Ông nhớ lại: “Hôm đó, tôi chở tôn đến đường Tân Mai thì vào gọi chủ nhà ra lấy. Khi chưa kịp ra đến nơi thì xảy ra sự việc đau lòng”.

Các cán bộ của Công an quận Hoàng Mai cũng rất nhiệt tình, chu đáo, động viên tinh thần cũng như ăn uống.

"Bản thân tôi luôn cảm thấy day dứt vì những chuyện đã xảy ra" - ông Thạch nói ngắt quãng. Ông thật sự rất ân hận về những chuyện đã xảy ra với cháu bé....

Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn - Ảnh 2

Ông Thạch vẫn luôn ám ảnh về sự việc ngày hôm đó

"Ngày mai tôi sẽ cùng vợ con sang thắp hương cho cháu”, ông Thạch nói.

Sẽ từ bỏ nghề xích lô

Nói về dự định tương lai sau khi được tại ngoại, ông Thạch cho biết, sau sự việc lần này, ông sẽ bỏ nghề chở xe 3 bánh và sẽ tìm công việc khác.

Bà Lê Thị Phương (vợ ông Thạch) gạt nước mắt chia sẻ, bà cùng cháu ngoại và người thân đến chờ chồng từ 14h cùng ngày. Vừa nhìn thấy ông Thạch được cảnh sát dẫn ra từ nhà tạm giữ, người phụ nữ ngất xỉu.

Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn - Ảnh 3

“Khi gặp chồng, tôi vừa mừng vừa thương. Anh ấy gầy hơn, gương mặt vẫn còn bàng hoàng. Thương chồng nên tôi lên cơn xúc động, ngất ở công an quận mãi sau mới hồi tỉnh”, bà Phương nhớ lại.

Bà Điểm (77 tuổi, hàng xóm) cho biết ông Bình là người hiền lành. Khi sự việc mới xảy ra, người dân trong ngõ ai cũng thương ông.

“Hàng ngày thấy ông ấy đi làm về, mồ hôi nhễ nhại, tội lắm. Ông ấy có biết nói chuyện đâu, cứ hì hục làm việc”, người hàng xóm nói.

Bà Phương cũng cho biết, suốt những ngày qua, bản thân bà ngày nào cũng sang thắp hương bày tỏ nỗi thương tiếc và đau buồn trước những chuyện đã xảy ra. Mong muốn gia đình cháu nguôi ngoai vơi đi nỗi đau.

Day dứt khôn nguôi của người lái xích lô gây tai nạn - Ảnh 4

Bà Phương ngóng đợi chồng trước cổng Công an quận Hoàng Mai

Ông Thạch rưng rưng, quá trình điều tra vụ án sau này còn nhiều giai đoạn, kết quả như thế nào phải phụ thuộc vào các cơ quan tố tụng.

Nhị Tiến