Đây có phải là chiếc siêu SUV Ferrari Purosangue trong tương lai?

  Gốc

  Đây có lẽ là mẫu thiết kế SUV Ferrari mà nhiều người hằng mong muốn nhưng không bao giờ có được, bởi Purosangue vẫn đang trong quá trình bí mật phát triển và thử nghiệm để hoàn thiện hơn.

  Trước mắt, Ferrari đang tập trung phát triển hàng loạt mẫu xe hấp dẫn mới mà sẽ dần ra mắt công chúng trong tương lai gần, nhưng SUV Purosangue chắc là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong số đó. Một chiếc siêu SUV Ferrari mới ư? Ai mà nghĩ được cơ chứ? Trong khi Purosangue vẫn đang trong quá trình bí mật phát triển và thử nghiệm, không ít người đã cố gắng suy đoán nó trông sẽ ra sao khi được vén màn chính thức.

  Những gì chúng ta được biết đến lúc này là siêu SUV Ferrari Purosangue được truyền cảm hứng bởi Roma, nhưng nhà thiết kế độc lập Dejan Hristov đã thử hình dung mẫu xe mới đột phá này bằng cách kết hợp các yếu tố thiết kế từ nhiều mẫu Ferrari hiệ tại khác. Kết quả là sự ra đời của một mẫu thiết kế được đặt tên “Simoom” theo một trong những cơn gió sa mạc Ả rập nổi tiếng nhất, và nó quả thật trông rất tuyệt.

  Từ những gì chúng ta từng thấy cho đến nay, Ferrari Purosangue khả năng cao sẽ là một mẫu xe bóng bẩy, trơn mượt với thiết kế tinh tế, trái ngược dáng vẻ táo bạo và hầm hố ra mặt của đối thủ Lamborghini Urus.

  Nhưng những gì Hristov đã làm ở đây lại có hướng đi trái ngược, và trông vô cùng dữ dằn. Bên cạnh đó, Simoom cũng có tính thể thao hơn nhờ dáng vẻ tổng thể giống như coupe, trong khi cột B nguyên bản đã được thay thế với một cột C cỡ lớn. Trang bị cửa tự sát cũng là một lựa chọn thú vị khác.

  Các bộ phận khí động học trên mẫu thiết kế render này cũng tạo ấn tượng tốt với người nhìn. Phần đầu xe có sự hiện diện của những cửa thông gió lớn và loại bỏ lưới tản nhiệt thông thường.

  Ở phía sau, các khe hở của đèn hậu và ống xả kép nằm cao trông thật tuyệt vời, nhưng lùi xe sẽ là một thử thách khi nó không hề có cửa sổ sau. Có lẽ Hristov nghĩ rằng chiếc xe sẽ được trang bị hệ thống camera và cảm biến tân tiến để hỗ trợ đỗ, vậy nên cửa sổ sau là một yếu tố không cần thiết.

  Ngoài ra, Hristov không đề cập tới hệ thống máy trong mẫu thiết kế của mình, nhưng Ferrari từng tuyên bố rằng Purosangue sẽ có trang bị một động cơ V12, sản sinh khoảng 800 mã lực mạnh mẽ, qua đó đặt nó vào hàng ngũ siêu SUV hàng đầu thị trường. Một tùy chọn hybrid V8 cũng sẽ được cung cấp vào giai đoạn sau. Theo kế hoạch, mẫu SUV đầu tiên của Ferrari sẽ được bán ra thị trường vào năm 2024, vậy nên thương hiệu Ý vẫn còn nhiều thời gian để điều chỉnh thiết kế.

  Video: Siêu SUV Ferrari Purosangue trong tương lai sẽ như thế nào.

  Nguyễn Chung

   Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/day-co-phai-la-chiec-sieu-suv-ferrari-purosangue-trong-tuong-lai-1543638.html