Dây chuyền sản xuất mặt nạ Donald Trump ở Nhật

Công nhân của nhà máy sản xuất mặt nạ Nhật Bản Takahiro Yagihara trở nên bận rộn hơn với các đơn đặt hàng mặt nạ Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Dây chuyền sản xuất mặt nạ Donald Trump ở Nhật - Ảnh 1

Công nhân tại Ogawa Studio, nơi sản xuất mặt nạ cao su duy nhất tại Nhật Bản, đang nỗ lực hoàn thành hàng loạt đơn hàng đặt làm mặt nạ tổng thống đắc cử Mỹ sau chiến thắng của ông hồi đầu tháng. Ảnh: AP.

Dây chuyền sản xuất mặt nạ Donald Trump ở Nhật - Ảnh 2

Theo Giám đốc điều hành nhà máy Takahiro Yagihara, một tuần sau bầu cử Mỹ, 23 công nhân tại nhà máy ở Saitama, phía bắc ngoại ô Tokyo, phải sản xuất 350 mặt nạ hình ông Trump mỗi ngày, tăng từ 45 đơn trước bầu cử Mỹ. Ảnh: AP.

Dây chuyền sản xuất mặt nạ Donald Trump ở Nhật - Ảnh 3

Điểm nhấn trên mặt nạ là màu tóc và biểu hiện đặc trưng trên khuôn mặt của ông Trump. Ảnh: AP.

Dây chuyền sản xuất mặt nạ Donald Trump ở Nhật - Ảnh 4

Ban đầu, công nhân phun lớp sơn vàng nâu cho da và vàng cho tóc. Sau đó, họ sẽ tự tay vẽ các chi tiết như đôi mắt xanh lên mặt nạ sao cho giống người thật. Ảnh: AP.

Dây chuyền sản xuất mặt nạ Donald Trump ở Nhật - Ảnh 5

Công nhân chuẩn bị phun màu lên mặt nạ cao su Donald Trump. Ảnh: AP.

Dây chuyền sản xuất mặt nạ Donald Trump ở Nhật - Ảnh 6

Yagihara cho biết hầu hết khách hàng của họ đeo mặt nạ trong các bữa tiệc cuối năm và dịp tập trung đông người. Mỗi mặt nạ có giá 2.400 Yên (22 USD) và có sẵn tại các cửa hàng đồ chơi và bán lẻ cũng như trên các trang mua sắm trực tuyến của Nhật Bản. Ảnh: AP.

Dây chuyền sản xuất mặt nạ Donald Trump ở Nhật - Ảnh 7

Nhà máy cũng sản xuất mặt nạ đối thủ của ông Trump là bà Hillary Clinton, Tổng thống Barack Obama, các chính trị gia và các nhân vật nổi tiếng của Nhật Bản cũng như thế giới. Một trong những mặt hàng có doanh số cạnh tranh với mặt nạ ông Trump là mặt nạ ông Obama. Ảnh: Getty.

Mai Anh