Đây chính là yêu quái đáng sợ bậc nhất trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không đánh không lại, Phật Tổ cũng bị 'cắn'

  46 liên quanGốc

  Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, làm mê đắm lòng người, mà Tỳ Bà Tinh còn sở hữu sức mạnh đáng sợ khi có thể đánh ngang tài ngang sức với Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới. Thậm chí, trong quá khứ, yêu quái này còn từng cắn cả Phật Tổ.

  Trong tiểu thuyết Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân, Tỳ Bà Tinh có bản thể là một con bọ cạp, xuất hiện tại kiếp nạn thứ 44 của thầy trò Đường Tăng và được miêu tả là một nữ yêu quái có vẻ ngoài cực kỳ xinh đẹp. Thậm chí, ngay cả Đường Tăng khi nhìn thấy còn phải chủ động bắt chuyện khiến Tôn Ngộ Không cảm thấy lo lắng cho sư phụ mình có nguy cơ bị yêu quái mê hoặc.

  Đây cũng chính là điểm khác biệt của Tỳ Bà Tinh với nhiều yêu quái khác. Cụ thể, nó không muốn ăn thịt Đường Tăng để gia tăng công lực như nhiều kẻ khác, mà chỉ muốn kết thành phu thê với cao tăng Đại Đường.

  Tỳ Bà Tinh đấu với Tôn Ngộ Không.

  Ngay khi nghe tin Đường Tăng tới Nữ Nhi Quốc, Tỳ Bà Tinh liền tìm cách bắt cao tăng này về Tỳ Bà Động của mình. Sau đó, dùng nhiều cách quyến rũ và khiến Huyền Trang suýt bị sa ngã.

  Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, Đường Tăng đã thành công trong việc chống lại sự mê hoặc của Tỳ Bà Tinh. Trong khi đó, Tôn Ngộ Không cùng Trư Bát Giới khi hay biết sư phụ bị bắt liền tới giải cứu.

  Dù Tôn Ngộ không pháp lực cao cường là thế, nhưng khi kết hợp cùng Trư Bát Giới để đối đầu với Tỳ Bà Tinh vẫn đánh không nổi. Thậm chí, còn bị yêu quái này đốt trúng đầu nên tỏ ra vô cùng đau đớn, còn Bát Giới thấy đối thủ quá mạnh nên bỏ chạy.

  Cuối cùng, Tôn Ngộ Không đành phải nhờ tới sự trợ giúp của Mão Nhật Tinh Quân để giải cứu sư phụ. Dù thần tiên này không có pháp lực cao như Tôn Ngộ Không, nhưng nhờ vào bản thể là con gà trống, thiên địch của cọ cạp nên khi chỉ cần cất 2 tiếng gáy đã khiến Tỳ Bà Tinh chết cứng trên mặt đất.

  Qua những miêu tả kể trên có thể thấy sức mạnh đáng sợ của Tỳ Bà Tinh, chỉ chịu thua trước thiên địch. Thế nhưng, nếu biết trong quá khứ yêu quái này đã làm những gì thì nhiều người chắc không còn ngạc nhiên nữa.

  Cụ thể, Tỳ Bà Tinh từng tu hành nhiều năm và đến Tây Thiên nghe Phật Tổ giảng kinh. Không may là khi Như Lai vô tình đụng vào, nó đã đốt vào tay trái của ngài rồi bỏ trốn. Thậm chí, ngay cả khi Phật Tổ cử Kim Cang đi bắt yêu quái cũng không làm gì được nó.

  Quốc Bảo (Tổng hợp)

  Quốc Bảo (Tổng hợp)

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/day-chinh-la-yeu-quai-dang-so-bac-nhat-trong-tay-du-ky-ton-ngo-khong-danh-khong-lai-phat-to-cung-bi-can/20191022110100877