David van Eerd đoạt áo vàng

Chặng 14-chặng đua cuối cùng của Giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018, với lộ trình từ thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) đi TP Hồ Chí Minh có độ dài 136km đã diễn ra vào sáng 16-9.

Giành chiến thắng ở sprint 1 (giải thưởng dọc đường) và về nhất chặng tại Hội trường Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) sau 3 giờ 12 phút 28 giây, tay đua Hàn Quốc Im Jaeyeon (đội Korail Cycle Team) chính thức giành áo xanh-“vua nước rút” của giải một cách thuyết phục với 234 điểm; bỏ xa tay đua xếp thứ hai ở bảng điểm áo xanh David van Eerd với 159 điểm.

David van Eerd (áo vàng) phấn khởi với giải thưởng danh giá chiếc áo vàng chung cuộc.

Về đích trong tốp 2 nhưng tay đua người Hà Lan David van Eerd vẫn bảo vệ thành công chiếc áo vàng của mình sau 42 giờ 59 phút 47 giây. Như vậy tay đua người Hà Lan chính là chủ nhân của giải thưởng cá nhân danh giá nhất của giải đấu.

Trong tốp 10 tay đua xếp đầu bảng xếp hạng cá nhân, duy chỉ có Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) là tay đua trong nước góp mặt, với vị trí thứ 8.

Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc là VĐV Setiawan (Indonesia). Áo đỏ-“vua leo núi” thuộc về tay đua Javier của đội Tập đoàn Lộc Trời.

Dồn sức bảo vệ áo vàng cho David van Eerd, đội đua Hà Lan chấp nhận mất vị trí số 1 giải đồng đội, thay vào đó là vị trí thứ 3 chung cuộc. Ngôi nhất đồng đội thuộc về đội PGN-Indonesia; nhì là đội đua đến từ Philippines.

Tin, ảnh: NGUYỄN KHOA