David de Gea được định giá 50 triệu bảng

Mới đây, tờ Marca đã tiết lộ chi tiết điều khoản quan trọng trong hợp đồng giữa thủ thành David de Gea và Man Utd.

David de Gea được định giá 50 triệu bảng - Ảnh 1

David de Gea khẳng định đang hạnh phúc tại Man Utd

David de Gea từng là cái tên rất 'hot' trên thị trường chuyển nhượng, đặc biệt nhất vẫn là vụ sang Real Madrid hụt hồi mùa hè 2015. Sau thương vụ bất thành đó, De Gea đã ký hợp đồng mới với United đến năm 2019 với mức lương hậu hĩnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên đi kèm với nó cũng là một mức giá giải phóng hợp đồng rất lớn.

Theo tờ Marca của Tây Ban Nha, điều khoản giải phóng hợp đồng của De Gea là một con số khổng lồ. Số tiền 60 triệu euro (tức khoảng hơn 50 triệu bảng) thực sự là con số rất lớn dành cho một thủ môn.

David de Gea được định giá 50 triệu bảng - Ảnh 2

Marca tiết lộ điều khoản giải phóng hợp đồng của De Gea với MU

Đây là tiết lộ khá bất ngờ, bởi trước đó nhiều nguồn tin cho rằng mức phí giải phóng hợp đồng của thủ thành người Tây Ban Nha với Quỷ đỏ chỉ là 30 triệu bảng sau khi anh ký hợp đồng mới vào mùa Hè 2015. Tuy vậy, dù số tiền thực để phá vỡ hợp đồng của De Gea là bao nhiêu đi nữa thì cũng có thể khẳng định Man Utd không muốn để De Gea ra đi, đặc biệt đây là một trong những ngôi sao mà Jose Mourinho yêu cầu đội bóng phải giữ bằng mọi giá ngay khi đặt chân đến Old Trafford.

Real Madrid mới đây nhiều lần khẳng định họ không còn quan tâm tới De Gea. Tuy nhiên báo chí Tây Ban Nha cho biết, đội chủ sân Bernabeu vẫn đang theo dõi sát sao mọi động tĩnh của cựu thủ môn Atletico Madrid. Họ vẫn muốn mang về De Gea để thay cho Keylor Navas, người đã bước sang tuổi 30.

Về phía De Gea, anh khẳng định đang hạnh phúc ở Man Utd. Phong độ cao của thủ thành 26 tuổi này là một trong những yếu tố giúp Man Utd vượt qua rất nhiều thời điểm khó khăn. Và càng thăng hoa, Man Utd lại càng không muốn bán anh cho dù Real Madrid hay bất cứ đội bóng nào sẵn sàng chồng đủ 50 triệu bảng.

Lê Trân