Đậu xe bất hợp pháp, ô tô bị dán đầy giấy ghi chú

Đây là hành động hưởng ứng chiến dịch chống đỗ xe bất hợp pháp đang được tiến hành ở Busan, Hàn Quốc.

Theo đó, hôm 2/10, một đoạn video đã được đăng tải trên trang Facebook chính thức của thành phố Busan với hơn 5.900 like và 103 lượt chia sẻ. Trong đoạn video, một chiếc xe hơi đỗ không đúng quy định đã khiến những người đi đường tức giận và quyết định dán đầy giấy ghi chú để nhắc nhở. Được biết, sự việc hy hữu xảy ra tại ngã tư đông đúc nhất ở Busan, Hàn Quốc.

Đậu xe bất hợp pháp, ô tô bị dán đầy giấy ghi chú - Ảnh 1

Chiếc xe bị dán đầy giấy ghi chú do đỗ bừa bãi, lấn chiếm lòng đường

Với mỗi tờ giấy ghi chú, người dân Busan sẽ viết lên đó những thông điệp và suy nghĩ về việc đỗ xe bất hợp pháp. Cuối cùng, chiếc xe đã được phủ đầy màu sắc bởi những thông điệp của người dân và trông nó không khác gì một tác phẩm nghệ thuật được trưng bày giữa đường phố.

Ngoài ra, bên thân xe còn được người dân dùng một màu giấy ghi chú khác tạo hình ký hiệu "No Parking" (Cấm đỗ xe) khá nổi bật.

Đậu xe bất hợp pháp, ô tô bị dán đầy giấy ghi chú - Ảnh 2

Bằng giấy ghi chú màu khác, ký hiệu "No Parking" (Cấm đỗ xe) khá nổi bật trên chiếc xe.

Qua tìm hiểu, hành động quyết liệt này được cho là lấy cảm hứng từ một vụ việc tương tự, được đăng tải bởi một người dùng YouTube ở Brazil.

Đậu xe bất hợp pháp, ô tô bị dán đầy giấy ghi chú - Ảnh 3

Dán giấy ghi chú phản đối việc đậu xe bất hợp pháp khu vực dành cho người khuyết tật ở Brazil

Theo đó, một chiếc xe hơi đã đỗ trái phép tại khu đỗ xe dành cho người khuyết tật. Người dan Brazil đã phản đối hành động này bằng cách phủ kín chiếc xe bằng những giấy ghi chú màu xanh cùng với ký hiệu "khu vực ưu tiên cho người khuyết tật".

Đậu xe bất hợp pháp và cái kết khiến nhiều người thích thú

Kim Thanh (Theo Allkpop)