Dầu xả - áo giáp của tóc mây ngày hè

(2Sao) - Tóc cũng như một thực thể sống, rất cần nguồn dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Và dầu xả mỗi ngày là biện pháp chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt cho tóc không nên bỏ qua.

Hè đến, “tạm biệt” tóc dài

Mùa hè ví như mùa “hủy diệt” những mái tóc dài bởi khí hậu nóng ập đến, những mái tóc khô xơ và rối tung ở phần đuôi khiến nhiều chị em tóc dài có xu hướng cắt tóc đi, hoặc “chật vật” nuôi tóc dài tiếp tục.

Nuôi tóc dài được nhiều chị em xem là một quá trình “vô cùng vất vả”. Chỉ cần một lọn tóc không nằm đúng chỗ đã đủ khiến chị em mất gấp đôi gấp ba thời gian trước khi ra đường, chưa kể đến những vấn đề tóc rối, khô, gãy.

Hơn thế, với tóc khô xơ phần đuôi và ngọn, nếu cứ giữ nguyên sẽ khiến chị em khó chịu, cắt đi thì hỏng kiểu, cắt thành kiểu khác thì còn lâu mới chạm tay vào ước mơ có mái tóc dài đẹp.

Ngoài tác động của nắng hè, tóc khô xơ càng trở nên “rối tung” vì thiếu dưỡng chất cần thiết, thiếu chế độ chăm sóc đúng cách. Bởi vậy, đằng sau những mái tóc dài lộng lẫy trên phố, thường cần sự “can thiệp” của một sản phẩm chăm sóc tóc chuyên biệt.

Phần thân và ngọn tóc thường khô và xơ rối do thiếu những dưỡng chất cần thiết.

“Áo giáp” cho tóc chống chọi nắng hè

Thiếu dưỡng chất cần thiết được xem là nguyên nhân hàng đầu gây xơ rối tóc khi phần thân và ngọn tóc đã “già” hơn những phần tóc khác. Từ đó, giải pháp chuyên biệt cho phần phân và đuôi tóc không như ý này đơn giản không ngờ - đó chính là sử dụng dầu xả.

Dầu gội hàng ngày có tác dụng làm sạch và nuôi dưỡng tóc - trong đó làm sạch là chính. Tuy nhiên, tóc đâu chỉ cần sạch. Tóc cần được cung cấp dưỡng chất để khỏe mạnh và suôn mượt từ gốc tới ngọn.

Thực ra dầu xả không vô ích như nhiều người vẫn nghĩ, cũng không gây bết dính như nhiều người đã dùng sai. Với những người buộc phải dùng dầu gội trị gàu, lại càng nên dùng dầu xả để bổ sung chất dưỡng ẩm mà dầu gội trị gàu đã gây ra trong quá trình lấy đi bã nhờn cực mạnh.

Tóc cũng như một thực thể sống, rất cần nguồn dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Và dầu xả mỗi ngày là biện pháp chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt cho tóc không nên bỏ qua. Chỉ một phút với dầu xả ngay sau bước dầu gội, những ai mê tóc dài đã tiến thêm được một bước trên chặng đường nuôi tóc.

Tuyết Minh - 2Sao