Đấu tuyển Việt Nam, báo Indonesia gợi lại 'ký ức Bali'

Trước cuộc đối đầu giữa đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam tại lượt trận thứ 4 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, tờ Indo Sport đã gọi Bali là nơi mà bóng đá Việt Nam có nhiều ký ức tệ.

Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 15/10 tới.

Do những lo ngại về an ninh nên phía LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã quyết định sẽ tổ chức trận đấu giữa đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam thuôc lượt trận thứ 4 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á (diễn ra vào ngày 15/10) tới tại sân Kapten I Wayan Dipta, thuộc hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18h30 thay vì 19h30 như kế hoạch ban đầu và sân Kapten I Wayan Dipta chỉ có sức chứa khoảng 22.930 chỗ ngồi, tức là ít hơn rất nhiều so với “chảo lửa” Bung Karno – nơi có sức chứa khoảng 100.000 chỗ ngồi.

Trước khi trận đấu diễn ra, tờ Indo Sport của Indonesia đã có bài viết đánh giá về những lợi thế của đội tuyển Indonesia, trong đó chỉ ra rằng Bali là nơi mà bóng đá Việt Nam có nhiều ký ức tệ, đồng thời lạc quan vào một kết quả tốt của đội nhà.

Cụ thể, Indo Sport đã đặt dòng tít: "Indonesia chuyển sân nhà tới Bali, Việt Nam bị ám ảnh bởi những ký ức tồi tệ". Cây viết này nhắc lại chuyện vòng bảng AFC Cup 2018, CLB Thanh Hóa của Việt Nam đã thất bại với tỷ số 1-3 trước Bali United trong chuyến viếng thăm tới Bali.

“Khi đó, Bali United có bốn cầu thủ đang khoác áo đội tuyển quốc gia Indonesia gồm Henry Henry, Ricky Fajrin, Irfan Bachdim và Stefano Lilipaly. Chỉ có Bachdim không chơi hết trận. Anh được thay thế bởi Miftahul Hamdi ở giữa hiệp hai. Đến phút 74, Lilipaly thậm chí còn ghi bàn vào lưới Trần Bửu Ngọc", Rahardyan viết.

Việc phía Indonesia đổi sân đấu và lịch thi đấu đã gây ra nhiều khó khăn cho Việt Nam. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam sẽ phải sắp xếp lại lộ trình bay tới Indonesia cũng như những kế hoạch ăn ở, trong khi Đài truyền hình Việt Nam (VTV) - đơn vị mua được bản quyền truyền hình trận đấu này, cũng phải điều chỉnh lại các kế hoạch phát sóng.

Lâm Văn