Đầu tư vào nền kinh tế Nga tăng 10%

Tổng đầu tư vào nền kinh tế Nga đã tăng gần 10% vào năm 2023, Thủ tướng Mikhail Mishustin cho biết tại phiên họp chiến lược của Chính phủ quốc gia về phát triển các công cụ tài chính.

Quảng trường Đỏ của Nga.

Thủ tướng cho biết: “Toàn bộ gói biện pháp hỗ trợ hoạt động kinh doanh đang có hiệu lực, nhờ đó đầu tư vào nền kinh tế của chúng tôi đã tăng gần 10% trong năm ngoái”.

Ông Mishustin lưu ý: “Các thỏa thuận về bảo vệ và khuyến khích đầu tư vốn, hợp đồng đầu tư đặc biệt và các khoản vay ngân sách cơ sở hạ tầng” là một trong những biện pháp hỗ trợ. Các điều kiện đặc biệt được đưa ra trong các khu công nghiệp và công nghệ; chúng tôi cũng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn

Các chuyên gia của Ngân hàng Trung ương cho biết, nền kinh tế Nga tiếp tục tăng trưởng tích cực trong quý đầu năm nay.

Họ cho biết: “Trong quý đầu tiên của năm 2024, nền kinh tế Nga tiếp tục tăng trưởng, thậm chí có thể với tốc độ nhanh hơn so với quý IV năm 2023”.

Các chuyên gia cho biết nhu cầu tiêu dùng nội địa sẽ vẫn còn gia tăng. Tuy nhiên, các yếu tố này ngày càng khó hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hơn nữa, đặc biệt là do hạn chế về ngân sách. Do đó, có thể tốc độ tăng trưởng sẽ giảm tốc sau đó để đạt mức ổn định hơn, các chuyên gia Ngân hàng Trung ương cho biết thêm.

Yến Anh

Tass

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/dau-tu-vao-nen-kinh-te-nga-tang-10-709578.html