Đầu tư lốp xe, lựa chọn thông minh của biker

Chinh phục các cung đường cùng xe phân khối lớn luôn mang lại những trải nghiệm rất “đã” cho dân chơi xe (biker). Một chiếc xe với thiết kế đặc trưng, sức mạnh động cơ, chiếc lốp an toàn là những điều kiện “cần” không thể thiếu.

Lốp xe- “ đôi giày” để tăng tốc bứt phá của xe phân khối lớn

“Cầm lái ở những khúc cua” là một trong những cảm giác “sướng tay nhất” vì đây là lúc thể hiện được rõ nhất năng lực cũng như “cái chất” của một biker. Vì vậy, các biker luôn đặt ưu tiên khi lựa chọn “đôi lốp”, bởi khi vào những khúc cua, chiếc xe vận hành có trơn tru, an toàn hay không thì phụ thuộc rất lớn vào lốp xe. Lốp xe tốt, phù hợp với chiếc xe sẽ cho bạn sự cân bằng và vững vàng khi vận hành ở tốc độ cao, bám đường và êm ái trong những khúc cua. Đặc biệt là cảm giác an toàn giúp bạn có thể “xuống sâu hơn nữa” trong mỗi lần KneeDown. Vì vậy, đôi lốp của một chiếc xe phân khối lớn được ví như đôi giày của một vận động viên thể thao.

Anh Quang Huy – thành viên CLB Mô-tô Hà Nội, một người chơi xe luôn thích tìm kiếm trải nghiệm mới nên những chiếc anh lựa chọn đều là xe cũ đã sử dụng, hoặc "chạy lướt". Anh đã “chạy” từ Honda Hornet 250, Honda CBR1000, Honda X11,... gần đây nhất là Ducati S4Rs và hiện tại là chiếc Kawasaki Z1000.

Anh Quang Huy đi thử chiếc Kawasaki Z1000 (với sản phẩm lốp Michelin Power Pure 2CT) trước khi mua

Khi được hỏi về đam mê xe và lựa chọn “đôi giày cho xe”, anh đã chia sẻ: “Đôi lốp là rất quan trọng vì đó là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường, đem lại cảm giác an toàn khi lái. Vì vậy, việc đầu tiên khi lấy chiếc Kawasaki Z1000 về là tôi nghiên cứu xem nên sử dụng loại lốp nào thay thế vì chiếc lốp đang sử dụng là Michelin Power Pure 2CT nhưng đã cũ. Tôi tự tìm hiểu và cùng ý kiến bạn bè tư vấn, tôi quyết định vẫn lựa chọn lốp Michelin nhưng loại sử dụng công nghệ tốt hơn, đó là lốp Michelin Pilot Road 4. Tôi chạy thì thấy bám đường tốt hơn một số loại tôi đã dùng, kể cả khi tôi chạy tại những cung đường hiểm trở khi trời mưa, trơn trượt.”

“Khoản đầu tư kinh tế hợp lý”

Một thành viên khác của câu lạc bộ Zteam Miền Bắc, đồng thời là nhà phân phối các loại lốp phân khối lớn, anh Thành Phúc cũng tâm sự về chuyến đi “sóng gió” trên cung Than Uyên - Mù Cang Chải - Sa Pa năm ngoái: “Đó là chuyến đi rất đáng nhớ, 4 ngày rong ruổi trên xe là 4 ngày mưa tầm tã. Không chỉ đổ đèo, băng suối, xe của cả nhóm còn phải trườn qua những quãng lầy lớn, nước ngập, đường trơn và địa hình sỏi đá rất hiểm trở, khó đi. Tuy nhiên, chiếc KTM 990 Adventure của tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về an toàn với cặp lốp Michelin Pilot Road 4. Cá nhân tôi cũng rất chuộng Michelin, đã từng đi các dòng khác như lốp Pilot Street Radial, Pilot Road 4 GT, Pilot Power 3... và cũng đều có những trải nghiệm lái xe rất cảm xúc, hài lòng. Với những người đang đắn đo, tôi nghĩ nên cân nhắc về thương hiệu này, nếu tính toán hiệu suất và tuổi thọ lốp thì tôi cho rằng đây là khoản đầu tư kinh tế hợp lý”.

Đầu tư lốp xe, lựa chọn thông minh của biker - Ảnh 1

Đầu tư lốp xe, lựa chọn thông minh của biker - Ảnh 2

Thanh Phúc trang bị lốp Michelin Pilot Road 4 cho cả bánh trước và bánh sau của chiếc KTM 990 Adventure (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Nhìn chung, sự khác biệt giữa các loại lốp phân khối lớn chỉ được cảm nhận rõ rệt nhất khi xe đạt tốc độ cao và vào các khúc cua. Do đó, nếu thực sự là một biker ưa tốc độ và cảm giác lái xe thử thách, đừng bỏ qua việc đầu tư lốp xe. Là phụ tùng trực tiếp tiếp xúc với mặt đường, đôi lốp không chỉ là một công cụ giúp xe chuyển động, mà hơn hết, đó là “giá đỡ” chịu sức nặng của toàn bộ chiếc xe, tạo sự cân bằng và đem đến cảm giác lái tự tin, an toàn nhất cho biker.

...

Tháng 8/2016, Michelin ra mắt 3 dòng sản phẩm: lốp Michelin Pilot Street Radial, lốp Michelin Pilot Road 4, lốp Michelin Power Super Sport Evo với giá bán dao động từ 1,5 triệu đến 2,3 triệu VNĐ cho dòng lốp Pilot Street Radial; 3,2 triệu đến 4,8 triệu VNĐ cho dòng lốp Pilot Road 4; 3,2 triệu đến 5,1 triệu VNĐ cho dòng lốp Power Supersport Evo (đã bao gồm VAT). Các sản phẩm được phân phối tại hệ thống đại lý chính hãng của Michelin trên toàn quốc.

PV