Đầu tư cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để phục vụ nhân dân tốt hơn

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), chiều 22/2, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm và chúc mừng các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Thể thao Việt Nam và Bệnh viện đa khoa Tâm Anh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi, tặng quà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi, tặng quà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Trực tiếp tham quan cơ sở vật chất, trò chuyện với người bệnh và các y, bác sĩ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao những kết quả mà hai bệnh viện đạt được trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hai bệnh viện đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong công tác chuyên môn, vừa đầu tư thiết bị hiện đại, vừa nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao, nhận được sự hài lòng của người dân.

Ông Lê Thanh Tùng, Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết, đơn vị đã trải qua 17 năm xây dựng và trưởng thành. Tuy là bệnh viện đa khoa hạng 2, nhưng đây là bệnh viện duy nhất của Việt Nam và của khu vực Đông Nam Á chuyên môn sâu về lĩnh vực y học thể thao. Bệnh viện có quy mô 150 giường bệnh, trong đó 90% là kỹ thuật dịch vụ đặc biệt. Riêng phẫu thuật nội soi khớp là thương hiệu đặc biệt của bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện cũng xây dựng mạng lưới y học thể thao trên cả nước.

Gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến đội ngũ y bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ, vừa qua Trung ương Đảng và Quốc hội có nhiều Nghị quyết về an sinh xã hội, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong đó, Nghị quyết Trung ương 8 về đổi mới nâng cao hiệu quả chính sách xã hội đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với chăm sóc y tế. Mới đây, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã làm việc với Bộ Y tế để xây dựng những chương trình, kế hoạch cụ thể hướng tới 70 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Cùng với sự nỗ lực chung của toàn ngành, hai bệnh viện cũng cần có những bước tiến mới trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí đề nghị Bệnh viện Thể thao Việt Nam cần đặt tầm nhìn chiến lược tương lai để hòa chung với thành tích của ngành y tế, của thể thao. Trong đó, bệnh viện chú trọng nghiên cứu khoa học, đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ y bác sĩ thể thao phục vụ cả nước.

Đối với Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, đồng chí mong muốn bệnh viện sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư thiết bị hiện đại hơn nữa, đẩy mạnh liên kết, hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đồng chí lưu ý hai bệnh viện đẩy mạnh học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tập trung xây dựng hình ảnh mẫu mực của người cán bộ y tế.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/dau-tu-co-so-vat-chat-va-nguon-nhan-luc-de-phuc-vu-nhan-dan-tot-hon-post797167.html