Đấu trường 'phủi' lớn nhất Việt Nam phá kỷ lục của chính mình

Sân chơi bóng đá phong trào có thâm niên và quy tụ số lượng CLB tham dự nhiều nhất Việt Nam chính thức khai mạc vào sáng 18-5 ở mùa giải lần thứ 17 Thành phố mới Bình Dương Cúp Becamex IDC 2024 quy tụ đến 176 đội bóng 'phủi'.

Mùa giải năm ngoái 2023, có đến 155 đội bóng “phủi” góp mặt và sau nhiều trận đấu kịch tính và hấp dẫn, Út Du TPK giành ngôi vô địch đã gây tiếng vang lớn trong làng bóng phong trào Việt Nam.

Từ những thành công của những lần tổ chức vừa qua, giải năm nay đã thu hút sự tham dự của 176 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan ban ngành đoàn thể, CLB bóng đá trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các đội ngoài tỉnh đủ điều kiện tham dự. Cuộc chơi lớn năm nay, Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2024 phá kỷ lục của chính mình về số lượng đội tham dự lớn nhất Việt Nam.

Giải đấu năm nay bước sang tuổi 17, là nỗ lực rất lớn với ngành thể thao tỉnh Bình Dương, đặc biệt từ nhà tài trợ Tổng công ty Becamex IDC, vốn là đơn vị sáng lập và tài trợ xuyên suốt giải đấu này từ trước đến nay.

 Chủ tịch HĐQT Công ty Becamex IDC, ông Nguyễn Văn Hùng chúc mừng các đội bóng dự giải với số lượng đông đảo nhất Việt Nam. Ảnh: AC.

Chủ tịch HĐQT Công ty Becamex IDC, ông Nguyễn Văn Hùng chúc mừng các đội bóng dự giải với số lượng đông đảo nhất Việt Nam. Ảnh: AC.

Với mục đích ban đầu là tạo sân chơi thể thao lành mạnh dành cho người lao động, CB-CNV, học sinh, sinh viên, những người đam mê bóng đá trong tỉnh… có điều kiện gặp gỡ, giao lưu thể thao vào mỗi cuối tuần, những năm tiếp theo đã ghi nhận sự tham dự của nhiều đội bóng đến từ các tỉnh, thành lân cận. Có không ít cựu cầu thủ chuyên nghiệp cũng cùng tham gia đã làm cho giải đấu thêm phong phú.

Các đội được chia vào 4 cụm sân thi đấu vòng loại. Cụm 1 gồm 39 đội, chia thành 9 bảng thi đấu từ ngày 25-5 đến 4-8 tại sân KCN VSIP (Thuận An). Cụm 2 gồm 48 đội, chia thành 12 bảng thi đấu từ ngày 19-5 đến 4-7 sân B, C của tỉnh (Gò Đậu). Cụm 3 gồm 60 đội chia vào 15 bảng thi đấu từ ngày 18-5 đến 28-7 trên sân Thành phố mới. Cụm 4 gồm 29 đội chia vào 8 bảng, thi đấu trên sân KCN Mỹ Phước (Bến Cát).

 Có đến 176 đội bóng tranh tài ở Cúp Becamex IDC 2024.

Có đến 176 đội bóng tranh tài ở Cúp Becamex IDC 2024.

Theo điều lệ giải, vận động viên tham dự là tất cả mọi công dân (kể cả Việt kiều, chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Việt Nam); Vận động viên là người nước ngoài đang công tác tại Việt Nam (không có quốc tịch Việt Nam) phải có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp…

Vận động viên không được tham dự: Cầu thủ đang bị kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hoặc của các địa phương; vận động viên đăng ký thi đấu (đã đăng ký danh sách thi đấu chính thức hay dự bị) giải bóng đá hạng Nhất và chuyên nghiệp quốc gia từ năm 2023 đến nay.

 Ông Nguyễn Văn Hùng đại diện cho Nhà tài trợ chính của giải tặng quà lưu niệm ý nghĩa cho các đội bóng ở đấu trường "phủi" số một Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hùng đại diện cho Nhà tài trợ chính của giải tặng quà lưu niệm ý nghĩa cho các đội bóng ở đấu trường "phủi" số một Việt Nam.

Sau khi kết thúc vòng loại, 16 đội có thành tích cao nhất sẽ thi đấu vòng chung kết. Các đội vào vòng chung kết được phép đăng ký bổ sung, thay đổi 5 cầu thủ để tiếp tục thi đấu.

Tương tự những mùa giải trước, Ban tổ chức cung cấp mỗi đội 2 bộ trang phục khác màu để thi đấu. Ở vòng đấu bảng, mỗi đội tham dự sẽ nhận tiền xây dựng đội là 2 triệu đồng/đội; từ vòng 2 đến chung kết, mỗi trận nhận 500.000 đồng/đội. Kết thúc vòng loại khu vực, Ban tổ chức trao cúp, cờ và tiền thưởng cho các đội đoạt giải I, II, III, IV của cụm lần lượt với các mức 30 triệu, 20 triệu, 15 triệu và 10 triệu đồng.

 Các nhà tổ chức và tài trợ hứa hẹn sẽ duy trì sân chơi lớn nhất Việt Nam thường niên.

Các nhà tổ chức và tài trợ hứa hẹn sẽ duy trì sân chơi lớn nhất Việt Nam thường niên.

Tại vòng chung kết, mỗi đội được nhận 1 triệu đồng, tiền xây dựng đội. Kết thúc vòng chung kết, Ban tổ chức trao cúp, cờ và tiền thưởng cho các đội đoạt giải I, II, III, IV chung cuộc và các danh hiệu cá nhân cụ thể như sau:

Vô địch: 100 triệu đồng; hạng nhì: 60 triệu đồng; hạng ba: 40 triệu đồng; hạng tư: 5 triệu đồng; vua phá lưới: 5 triệu đồng; thủ môn xuất sắc: 5 triệu đồng.

Sau lễ khai mạc là hai trận đấu mở màn của mùa giải 2024 với các cặp: Trẻ Thắng Đệ FC – BEER Nam Tiến và Công ty Thép Hòa Sắt – Bình Hòa/TPK vào sáng 18-5 trên cụm sân của Thành phố mới.

BÀI - ẢNH: ANH CƯỜNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/dau-truong-phui-lon-nhat-viet-nam-pha-ky-luc-cua-chinh-minh-post791267.html