Dầu tăng nhẹ gần 1%

ANTT.VN - Giá dầu ngày 18/10 đi lên trong bối cảnh thị trường kỳ vọng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Chốt phiên, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 11/2016 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 0,7%, lên 50,29 USD/thùng.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, giá dầu Brent giao tháng 11/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 0,3%, lên 51,68 USD/thùng.

Dầu tăng nhẹ gần 1% - Ảnh 1

Dầu tăng nhẹ chờ số liệu dự trữ

Đồng USD tăng giá ở đầu phiên nhưng sau đó hạ nhiệt và đóng cửa trong sắc đỏ giúp giá dầu giao dịch bằng đồng tiền này trở nên rẻ hơn so với khi mua dầu bằng đồng tiền khác.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) vừa công bố thống kê cho hay, lượng dự trữ dầu thô của nước này giảm 3,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 14/10, trong khi các nhà phân tích dự kiến tăng 2,7 triệu thùng.

Theo các nhà phân tích thuộc Bernstein Energy, dự trữ dầu mỏ tính trên quy mô toàn cầu trong quý III/2016 chỉ tăng 17 triệu thùng so với cùng kỳ năm 2015, lên 5,618 tỷ thùng.

Đây là mức tăng thấp nhất kể từ quý IV/2015, cho thấy nguồn cung dầu đang có xu hướng thu hẹp và báo hiệu triển vọng thị trường “vàng đen” có thể tái cân bằng sớm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, thỏa thuận lần đầu tiên sau 8 năm của OPEC đang gặp một số trở ngại bởi chính các thành viên của mình. Điển hình như Iran đang muốn tăng cường sản xuất và xuất khẩu bởi họ mới được gỡ bỏ lệnh trừng phạt. Xuất khẩu dầu tháng 10 của Iran đang ở mức kỷ lục trong vòng 5 năm qua trong khi đối thủ lớn nhất của họ Saudi Arab lại đang cho thấy sự chững lại trong xuất khẩu.

Khang Khang (Reuters)