Dầu tăng hơn 1% sau 1 tuần ảm đạm

ANTT.VN – Dầu ghi nhận phiên tăng giá đầu tiên sau 1 tuần khi FBI tuyên bố Clinton vô tội trong vụ bê bối email cá nhân. Tuy nhiên, đà tăng chững lại khi USD tăng giá, OPEC không chắc chắn về thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Chốt phiên, dầu thô Mỹ tăng 82 cent, tương đương 1,9% lên 44,89 USD/thùng trên sàn New York Mercantile. Đây là phiên tăng đầu tiên của giá dầu trong 7 phiên.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, dầu Brent tăng 52 cent, tương đương 1,1% lên 46,1USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

Dầu tăng hơn 1% sau 1 tuần ảm đạm - Ảnh 1

Dầu tăng hơn 1% phiên đầu tuần

Giá dầu được hỗ trợ sau số liệu của Genscape cho thấy trữ lượng dầu thô tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma giảm hơn 442.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/11.

Ngày hôm qua, Giám đốc FBI James Comey thông báo trước quốc hội rằng sau khi xem xét các tình tiết mới, cơ quan này vẫn giữ nguyên kết luận đưa ra trước đó, rằng hành vi sử dụng email cá nhân cho công vụ của bà Hillary Clinton không vi phạm luật hình sự.

Đây là tin xấu cho ứng viên đảng cộng hòa Donald Trump. Lập trường về chính xách, thương mại và nhập cư của ông nhiều lần khiến thị trường bất ổn.

Đồng USD tăng giá sau khi bà Hillary Clinton được FBI “giải oan”. Điều này tạo sức ép lên giá vàng .

Tổng thư ký OPEC tái khẳng định sự quyết liệt của khối trong việc đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

OPEC đã kêu gọi các nước ngoại khôi, bao gồm cả Nga nhưng chưa đạt được kết quả.

Chuyên gia tại PVM Oil Associates cho rằng niềm tin của thị trường đặt vào thỏa thuận đã đổ vỡ, giá dầu đã giảm 8 USD kể từ khi Khối đạt được thống nhất tại Algiers vào cuối tháng Chín.

Trong khi đó, số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ tăng thêm 9 đơn vị lên 45 giàn trong tuần trước, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng Hai. Tín hiệu này cho thấy khả năng cân bằng cung cầu sẽ khó thực hiện nêu OPEC không dứt khoát trong việc cắt giảm giá dầu.

Khang Khang (WSJ)