Dầu sụt gần 3.5% khi USD liên tiếp lập đỉnh nhiều năm

Đà tăng vọt của đồng USD đã đẩy giá dầu xuống đáy của tháng 3 trước dự báo cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần tại Mỹ có thể tăng tuần thứ 9 liên tiếp.

* Dow Jones ngã nhào 330 điểm trong phiên “đen tối” nhất năm 2015 trên TTCK Mỹ

* TTCK Mỹ ra sao trước và sau khi Fed nâng lãi suất?

Dầu sụt gần 3.5% khi USD liên tiếp lập đỉnh nhiều năm - Ảnh 1

Đồng USD chạm mức cao nhất trong nhiều năm so với đồng EUR và đồng JPY trong ngày thứ Ba khi các chuyên viên giao dịch tập trung vào lộ trình chính sách tiền tệ ngược chiều giữa một bên là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và một bên là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ). Trong khi Fed có thể bắt đầu nâng lãi suất thì ECB và BoJ lại duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Như thường lệ, Viện Xăng dầu Mỹ ( API ) và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ lần lượt công bố số liệu nguồn cung vào chiều ngày thứ Ba và sáng ngày thứ Tư theo giờ địa phương.

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4 trên sàn Nymex (WTI) giảm mạnh 1.71 USD/thùng (tương ứng 3.4%) khép phiên tại 48.29 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 26/02.

Hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 4 trên sàn ICE Futures rớt 2.14 USD/thùng (tương ứng 3.7%) còn 56.39 USD/thùng.

Trong số các nhiên liệu còn lại trên sàn Nymex trong ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 4 giảm 5.6 xu (tương ứng 3%) còn 1.818 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 4 khép phiên tại 1.814 USD/gallon, giảm 2.6 xu, tương ứng 1.4%.

Ngược lại, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 4 tăng 5.4 xu (tương ứng 2%) lên 2.732 USD/MMBtu. Được biết, trong ngày thứ Hai, giá khí lao dốc tới 5.7%.

Thu Ngân (Theo Marketwatch)