Đấu súng tại biên giới Ấn Độ-Pakistan khiến bốn người thiệt mạng

Một vụ đấu súng tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan đã khiến 4 người thiệt mạng, gồm 2 dân thường Pakistan, 1 bé trai và 1 lính biên phòng Ấn Độ

Trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước láng giềng leo thang, ngày 24/10 quân đội Pakistan và Ấn Độ ngày 24/10 đều thông tin về một vụ đấu súng tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan khiến khiến 4 người thiệt mạng.

Đấu súng tại biên giới Ấn Độ-Pakistan khiến bốn người thiệt mạng - Ảnh 1

Binh sỹ Ấn Độ gác tại khu vực Jammu trên biên giới Ấn Độ-Pakistan ngày 2/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo tin từ phía quân đội Pakistan, vụ đấu súng xảy ra tại các làng Harpal, Pukhlian và Charwah thuộc tỉnh Punjab của Pakistan giáp khu vực Kashmir thuộc kiểm soát của Ấn Độ đã khiến hai thường dân của nước này thiệt mạng.

Trong khi đó, phía Ấn Độ cho biết đấu súng dữ dội đã xảy ra tại các khu vực Pura, Pargwal và Kanachak làm 1 binh sỹ thuộc Lực lượng An ninh Biên giới của Ấn Độ và một bé trai 6 tuổi thiệt mạng. Ngoài ra có 6 dân thường Ấn Độ bị thương trong vụ giao tranh.

Quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang căng thẳng sau vụ tấn công ngày 18/9 vừa qua nhằm vào căn cứ của quân đội Ấn Độ tại thị trấn Uri thuộc huyện Baramulla, phía Bắc khu vực Kashmir bên phía Ấn Độ kiểm soát, khiến ít nhất 19 binh sỹ thiệt mạng.

Ấn Độ cáo buộc nhóm phiến quân Jaish-e-Muhammad tại Pakistan là thủ phạm vụ tấn công đẫm máu này.

Tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn sau khi Ấn Độ công bố quân đội nước này đã tiến hành các cuộc đột kích nhằm vào cơ sở của các nhóm khủng bố bên kia Ranh giới kiểm soát (LoC) ở Kashmir rạng sáng 29/9.

Những ngày sau đó đã liên tiếp xảy ra các vụ đấu súng kéo dài nhiều giờ đồng hồ tại LoC giữa các binh sỹ Ấn Độ và Pakistan.

Ngày 7/10 vừa qua, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh tuyên bố đến tháng 12/2018 nước này sẽ bịt kín toàn bộ đường biên giới với Pakistan bằng cách sử dụng tất cả các biện pháp hiệu quả, trong đó có cả các giải pháp công nghệ.

Trong khi đó, giới chức quân sự Pakistan khẳng định để ngỏ mọi kênh liên lạc với quân đội Ấn Độ, trong đó có đường dây nóng./.