Đầu năm gặp gỡ chàng béo nổi tiếng 'mê phượt hơn lấy vợ' trong nhóm Hài Nghệ

Dù thâm niên đi phượt chưa nhiều, nhưng với một người đam mê du lịch thì số năm đi không có nghĩa sẽ tỉ lệ thuận cùng địa điểm đến. Chỉ trong 4 năm ngắn ngủi kể từ năm 2011 - 2015, Tuấn Vũ đã đặt chân đến khắp 22 tỉnh, thành phố của Việt Nam và thực hiện những chuyến đi bụi sang một số thành phố của nước bạn Lào bằng phương tiện là xe máy.

Đầu năm gặp gỡ chàng béo nổi tiếng 'mê phượt hơn lấy vợ' trong nhóm Hài Nghệ - Ảnh 1

Điều đặc biệt là trong những năm đi phượt Tuấn Vũ lại đang là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn thành phố Vinh, thời gian dành cho đi phượt là không nhiều. Khác với nhiều dân phượt, thường xuyên đam mê phượt châu lục, riêng Vũ đam mê lớn nhất và mong muốn nhất là đặt chân lên mọi nẻo đường của tổ quốc, say đắm bên cảnh quan và con người của mỗi dân tộc, địa phương.

Đã đi rất nhiều, nhưng không nơi đâu để lại trong Tuấn Vũ nhiều ấn tượng như mảnh đất xứ Nghệ, Tuấn Vũ cho biết: “Những ngày lang thang tôi đều dành cho xứ Nghệ, vì ở đó là quê hương tôi ở đó có những con người khốn khổ, ở đó có những hoàn cảnh nghèo khó cần đoàn từ thiện phượt như chúng tôi đến giúp và đặc biệt hơn xứ Nghệ là nơi càng khám phá càng thấy nhiều điều thú vị”.

Đầu năm gặp gỡ chàng béo nổi tiếng 'mê phượt hơn lấy vợ' trong nhóm Hài Nghệ - Ảnh 2

Sinh năm 1994, lúc đang là sinh viên Tuấn Vũ đã đi hơn 22 tỉnh, thành phố ở Việt Nam và một số tỉnh ở nước Lào bằng xe máy.

Là một chàng trai có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, không may mắn như một số người nhưng trời lại phú cho sức khỏe dồi dào. Sinh năm 1994 nhưng cơ thể thì như “ông tây”, Tuấn Vũ chia sẻ: “Khi nhìn lại cảnh đời mình, thấy mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều người. Ở đâu đó còn có rất nhiều cảnh đời thương tâm, con tim mình nhìn thấy lại bị thôi thúc, muốn chia sẻ yêu thương tới mọi người. Với mỗi chuyến phượt, tôi thường kết hợp làm luôn các chuyến từ thiện”.

Ngoài nổi tiếng là dân phượt bụi, Tuấn Vũ mới đây còn nổi tiếng với nhân vật “béo” trong nhóm Hài Nghệ, nổi tiếng khắp xứ nghệ và được cộng đồng mạng đón chờ trong những tập phim ra mắt. Đồng thời Tuấn Vũ còn là chủ tịch câu lạc bộ máu sống, các phong trào tình nguyện…nổi tiếng, được nhiều cơ quan chức năng trao tặng bằng khen, giấy khen.

Với đam mê phượt, Tuấn Vũ không gặp sự cản trở hay khó khăn nào từ gia đình, Tuấn Vũ tâm sự: “Em sinh ra đã là người của trời, vậy hãy để đời cuốn em đi”.

Tuấn Vũ đã trưởng thành lên từ những chuyến đi, nên mỗi ngày gia đình người thân càng vững tin Tuấn Vũ hơn.

Khi hỏi về chuyện vợ con, Tuấn Vũ vui vẻ nói: “Đôi khi, cũng mơ ước về một mái ấm, công việc ổn định khi ra trường thế nhưng đôi chân Vũ không cho Vũ nghĩ ngơi. Dịp Tết, Tuấn Vũ vẫn ở với bà con miền núi xứ Nghệ nơi mới trải qua đợt giá lạnh lịch sử. Nhân dịp năm mới, Tuấn Vũ xin chúc cho mọi người trên mọi miền tổ quốc hạnh phúc, phát tài phát lộc và vạn sự như ý”.

Đầu năm gặp gỡ chàng béo nổi tiếng 'mê phượt hơn lấy vợ' trong nhóm Hài Nghệ - Ảnh 3

Và rong ruổi với những chuyến thiện nguyện

Đầu năm gặp gỡ chàng béo nổi tiếng 'mê phượt hơn lấy vợ' trong nhóm Hài Nghệ - Ảnh 4

Người dân xứ Nghệ quá quen thuộc với hình ảnh chàng “béo”, đi xe máy phía sau là lá cờ tổ quốc men theo mọi nẻo đường.

Đầu năm gặp gỡ chàng béo nổi tiếng 'mê phượt hơn lấy vợ' trong nhóm Hài Nghệ - Ảnh 5

Tuấn Vũ là gương mặt điển hình của các phong trào đoàn, đặc biệt là chương trình hiến máu nhân đạo.

Đầu năm gặp gỡ chàng béo nổi tiếng 'mê phượt hơn lấy vợ' trong nhóm Hài Nghệ - Ảnh 6

Món ăn của Tuấn Vũ luôn được nấu trên ống xả xe máy, Tuấn Vũ nói đây cũng là món ăn anh khoái khẩu nhất.

Đầu năm gặp gỡ chàng béo nổi tiếng 'mê phượt hơn lấy vợ' trong nhóm Hài Nghệ - Ảnh 7

Với quan điểm đi để đem lại cho mình niềm vui và cho mọi người, nên đôi chân của Tuấn Vũ sẽ đi đến khi nào không thể đi được nữa.