Đau lưng, mỏi cổ vì rướn người xem lễ hội Áo dài

Không bàn tới chất lượng thiết kế của những bộ áo dài mà cái cách tổ chức, bố trí sân khấu khiến người xem liên tưởng tới đi xem chiếu bóng ngày xưa.

20h tối 14/10. Lễ khai mạc Lễ hội áo dài Hà Nội chính thức diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long. Mở màn là phần trình diễn Lụa Vạn Phúc với bộ sưu tập của NTK La Hằng và NTK Trịnh Bích Thủy. Tiếp đến là BST của các NTK Cao Minh Tiến, Hà Duy, Nhi Hoàng, Đức Hải, Thanh Thúy… Trong phần trình diễn này, ngoài sự tham gia trình diễn của các người mẫu còn có sự tham gia n hiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Thu Hà, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thanh Tú, NSND Lan Hương "em bé Hà Nội", NSND Lan Hương "Bông".

Chỉ có những người ngồi sát sân khấu và dùng ống kính xịn mới có thể chụp được những hình cận

Sân khấu được phủ đầy sắc tím lịm của hoa thạch thảo trên nền những bài hát da diết về Hà Nội.

Thế nhưng, đã có rất nhiều người đã bỏ về từ khi các người mẫu trình diễn xong những thiết kế của NTK đầu tiên. Lý do khi được hỏi, những người này trả lời: "Đi xem thời trang mà chỉ nhìn thấy đầu là đầu, mỏi hết cả cổ, đau lưng, sân khấu bố trí như xem chiếu bóng".

Cảnh trong chán ngoài thèm của khán giả

Hầu như ai cũng phải rướn cổ khi xem

c
Chỉ cần hàng trên giơ tay chụp ảnh, hàng dưới coi như không nhìn thấy gì

Quả thực, với không gian rộng lớn như ở Hoàng Thành Thăng Long nhưng chỗ ngồi khán giả bố trí thiếu hợp lý. Gần như chỗ ngồi khán giả cào bằng, có giật cấp nhưng rất ít, và đương nhiên, chỉ 2 hàng nghế vip là được xem rõ nhất, còn lại phải rướn cổ lên để xem.

"Cô cao hơn 1m60 mà ngồi hàng 4 không xem được cháu ạ. Có ai muốn đi xem thời trang mà phải đứng đâu nhưng xem không được cứ phải nhấp nhổm. Nhìn cảnh này cô thấy giống như đi xem chiếu bóng ngày xưa quá", cô Bình ở Phương Mai cho biết.

Trong hàng ghế khán giả, bất chợt có một người kêu "đau hết cả lưng", thế là hàng loạt những khán giả khác ồ lên "Tôi đau từ nãy đến giờ mà không dám kêu, cứ tưởng mình mình thế, hóa ra mọi người cũng vậy à. Chán thật, sân khấu bố trí thế này, còn đầy chỗ trống mà người ngồi trong không xem được, người đứng ngoài ngó vào có khi còn thấy lờ mờ".

Một chương trình hay và ý nghĩa như Festival áo dài Hà Nội 2016 với những bộ trang phục được các NTK đầu tư kỹ lưỡng và đẹp mắt lại khiến khán giả bỏ về giữa chừng chỉ vì không thể xem được quả là điều đáng tiếc cho BTC.

Tình Lê