Đâu là phần mềm chống vi-rút tốt nhất trên Windows 10?

  465 liên quanGốc

  Theo AV-TEST, Microsoft Defender không chỉ là phần mềm chống vi rút trên Windows 10 tốt nhất trong hai lần xếp hạng liên tiếp, miễn phí cho người dùng, mà còn được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn.

  Trong báo cáo mới nhất của mình, AV-TEST đã chỉ ra rằng Microsoft Defender có số điểm tốt trên 3 hạng mục: Bảo vệ, Hiệu suất và Khả năng sử dụng. Ngoài ra còn có McAfee, Avast, AVG, Avira và một số giải pháp khác cũng nhận được đánh giá cao.

  AV-TEST chỉ rat: ”Trong suốt tháng 7 và tháng 8 năm 2020, chúng tôi đã liên tục đánh giá 22 sản phẩm diệt virus đối với người dùng gia đình bằng cách sử dụng cài đặt mặc định các phần mềm này. Chúng tôi luôn sử dụng phiên bản công khai mới nhất của tất cả các sản phẩm để thử nghiệm. Người dùng được phép tự cập nhật bất kỳ lúc nào và truy vấn các dịch vụ trong cloud. Chúng tôi tập trung vào các kịch bản thử nghiệm thực tế và chạy thử các sản phẩm chống lại các mối đe dọa trong thế giới thực.”

  Để đánh giá các giải pháp chống vi rút, AV-TEST đưa ra mỗi giải pháp cho quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, bao gồm cả những mối nguy hại thực tế. Tất cả các hoạt động phá hoại mới nhất của những kẻ tấn công mạng đều được điều tra, phần mềm độc hại zero-day,, email bị nhiễm vi rút,...để xem phần mềm chống vi rút đối phó ra sao.

  Bên cạnh đó, AV-TEST cũng đang xem xét liệu có bất kỳ tác động tiêu cực nào lên hiệu suất của thiết bị nó đang bảo vệ không. Thông thường, một trong những lý do người dùng chọn giải pháp chống vi rút là lo ngại rằng chúng làm chậm quá trình khởi chạy các trang web và ứng dụng.

  Những quan điểm mới đây được củng cố rằng trong hầu hết các trường hợp thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ bởi phần mềm chống vi rút được tích hợp sẵn của Microsoft, và nó cũng sẽ được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, cũng có một số các giải pháp chống vi-rút hiệu quả từ bên thứ ba mà có thể bạn muốn xem xét.

  Thảo Nguyên

  Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/dau-la-phan-mem-chong-virut-tot-nhat-tren-windows-10-70219.html