Đâu là nhân tố chủ lực của dòng phim boylove Hàn Quốc?

Thay vì mời diễn viên thực lực, đây mới là nhóm đối tượng được chú ý của dòng phim boylove Hàn Quốc.

Dòng phim boylove (đam mỹ) đang nhận được nhiều sự chú ý tại nền giải trí Hàn Quốc. Vì vậy, một số đoàn phim muốn tập trung khai thác về thể loại này.

Tuy nhiên, nhóm diễn viên thực lực ít khi lựa chọn dòng phim boylove. Vì vậy, nhiều đạo diễn đã hướng tới nhóm đối tượng là thành viên trong nhóm nhạc thần tượng.

Phim To My Star.

Phim To My Star.

Theo một quan chức trong công ty giải trí, các nam ca sĩ thần tượng đang nhận được nhiều lời mời thử vai cho phim tình trai. Kịch bản và kế hoạch làm phim cũng được chuẩn bị đầy đủ và chỉn chu.

Thời gian đầu, thể loại boylove không được đánh giá cao ở thị trường Hàn Quốc. Vì vậy, nhiều công ty quản lý không quá tin tưởng vào dòng phim này.

Thế nhưng, tác phẩm đam mỹ Semantic Error đã mang đến cái nhìn mới về thể loại này. Tác phẩm thành công ngoài mong đợi và trở thành hiện tượng của phim đam mỹ. Danh tiếng của cặp đôi chính tăng lên, độ nhận diện cũng cao hơn trước.

Sau bộ phim, Park Seo Ham quyết định nhập ngũ. Trong khi đó, Park Jaechan thường xuyên được mời đến các chương trình giải trí. Đồng thời, đãi ngộ của anh cũng cao ngang tầm các sao hạng B.

Thành công của Semantic Erro khiến nhiều công ty quản lý chú ý. Vì vậy, định kiến về thể loại boylove cũng dần bị phá vỡ.

Trước đó, phim tình trai ít khi được sản xuất tại Hàn Quốc. Life is Beautiful là tác phẩm đầu tiên có cặp đồng tính nam xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, phim từng gây ra cuộc tranh luận về việc có nên phát sóng hay không?

Sau hơn một thập kỷ, công chúng đã có cái nhìn tích cực về phim boylove. Năm 2021, đài SBS từng bị chỉ trích vì loại bỏ cảnh hôn đồng giới của Freddie Mercury trong Bohemian Rhapsody.

Nhiều khán giả của xứ củ sâm cũng trở thành fan của thể loại này. Do đó, một số nhà sản xuất đã hướng tới việc thực hiện phim tình trai và chương trình về cộng đồng LGBT.

An Nhiên

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/dau-la-nhan-to-chu-luc-cua-dong-phim-boylove-han-quoc-202207141504342235.html