Đâu là nguyên nhân khiến nhiều người quay lưng với MacBook Pro 2016?

MacBook Pro 2016 là chiếc laptop mới nhất của Apple với nhiều đột phá cả về thiết kế lẫn cấu hình. Nhưng vẫn còn không ít những nhược điểm khiến nhiều người phải nản lòng.

Apple từng ra mắt nhiều sản phẩm ấn tượng, nhưng cũng có những sản phẩm không phải là hoàn hảo. Đơn cử như tai nghe không dây AirPods , đã và đang là một ý tưởng tồi đối với nhiều người.

Đâu là nguyên nhân khiến nhiều người quay lưng với MacBook Pro 2016? - Ảnh 1

MacBook Pro 2016 tốt, nhưng không phải cho tất cả mọi người

Và MacBook Pro cũng vậy. Mặc dù sở hữu nhiều tính năng ấn tượng nhưng mức giá bán khởi điểm lên đến 1.499 USD chắc chắn khiến không ít người phải ngán ngẩm. Thậm chí, để tậu về cho mình phiên bản hiện đại hơn (có Touch Bar), số tiền bỏ ra lên đến 1.799 USD, cao hơn 39% so với mức giá thấp nhất của MacBook Pro tiền nhiệm. Khi so sánh với các MTXT khác trên thị trường, mức giá trung bình của chúng chỉ khoảng 500 USD.

Nhiều hạn chế

Nhiều người có thể thấy rằng kỹ sư trưởng Apple - Jony Ive đã có nhiều ý tưởng tuyệt vời, nhưng có lẽ thế hệ MacBook Pro mới nhất không phải như vậy.

Ông đã khai tử kết nối sạc điện MagSafe trên MacBook Pro mới . Nó cũng không đi kèm khe cắm thẻ SD, điều mà nhiều nhiếp ảnh gia không hề hài lòng. Đó là chưa kể đến việc người dùng sẽ phải sử dụng một bộ chuyển đổi để kết nối với các cổng Thunderbolt 3/USB-C, bất kể ngày càng có nhiều thiết bị USB-C xuất hiện trên thị trường.

Đâu là nguyên nhân khiến nhiều người quay lưng với MacBook Pro 2016? - Ảnh 2

Chỉ cung cấp cổng kết nối USB-C khiến nhiều người cảm thấy khó chịu với MacBook Pro mới

Kết quả là, cây viết John Brandon của Computerworld đã chỉ ra rằng, MacBook Pro mang đến những điều khủng khiếp khiến người dùng phiền toái và thất vọng.

Giới hạn khả năng của Touch Bar

Apple tự hào mang đến cho người dùng MacBook Pro tính năng Touch Bar , được chào mời như là một sự tiến hóa cho cách sử dụng máy Mac. Nhưng khoan hãy vui mừng!

Touch Bar là một thanh cảm ứng OLED thay thế vị trí hàng phím chức năng truyền thống với một loạt thay đổi không ngừng của các nút và thanh trượt. Nó đẹp, nhưng hãy nghĩ sâu xa hơn khi bạn làm việc trên MacBook Pro. Thay vì sử dụng các phím tắt cũ quen thuộc, bạn phải tìm cách rời xa công việc để nhìn xem liệu các ngón tay đang đặt đúng vị trí phím tắt trên màn hình cảm ứng vốn luôn luôn thay đổi theo từng ứng dụng. Một điều quá ngu ngốc.

Đâu là nguyên nhân khiến nhiều người quay lưng với MacBook Pro 2016? - Ảnh 3

Thanh cảm ứng Touch Bar mới lạ, nhưng sự thật nó có thể khiến nhiều người mất tập trung khi tương tác

Không chỉ vậy, Touch Bar cũng không phải là một ý tưởng quá mới mẻ. Thực chất nhiều hãng công nghệ đã thử đưa thanh cảm ứng với nhiều bàn phím, nhưng chúng ít được biết đến bởi đơn giản là vì người dùng không cần quan tâm.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn mua một sản phẩm Mac khác, chẳng hạn như MacBook Air 13 inch. Được bán với giá bán chỉ 999 USD, máy cung cấp pin 14 giờ, cao hơn so với tuyên bố của Apple dành cho MacBook Pro mới chỉ là 10 giờ.

Kiến An theo Computerworld