Dầu khí Anh bất đồng với Chính phủ về xét nghiệm Covid-19

  177 liên quanGốc

  Ngành công nghiệp dầu khí của Anh tuyên bố việc kiểm tra đại trà cho công nhân của họ là điều cần thiết để tránh sự bùng phát Covid-19 ở ngoài khơi, nhưng chính quyền đã từ chối cung cấp phương tiện để làm điều đó.

  Dầu khí Anh bất đồng với Chính phủ về xét nghiệm Covid-19

  Sự việc đã tạo ra một mối đe dọa khác cho một ngành công nghiệp đang quay cuồng từ đợt sụt giảm giá sâu. Việc bùng phát lây nhiễm trên các tàu du lịch là một trong những dấu hiệu đầu tiên của mối đe dọa do Covid-19 gây ra, và tình trạng trên các cơ sở dầu khí ngoài khơi cũng tương tự. Nhất là khi mối nguy hiểm tăng cao sau cái chết của 227 công nhân dầu mỏ tại Petroleos Mexicanos, tiếng chuông báo động với bất kỳ công ty dầu khí nào trên toàn thế giới.

  Jake Molloy, một nhà tổ chức bảo vệ cho các công nhân làm việc ngoài khơi tại liên minh RMT cho biết “Các giàn dầu khí cũng giống như các tàu du lịch về mặt rủi ro lây nhiễm là rất lớn” và “Không gian chật hẹp, khu vực công cộng, xử lý thực phẩm, vệ sinh, mọi thứ là những yếu tố dễ lây nhiễm”.

  Bất cứ ai ở Anh đều có thể được xét nghiệm Covid-19 nếu họ có triệu chứng. Chính phủ Anh bị chỉ trích vì xét nghiệm không đầy đủ trong giai đoạn đầu của đại dịch, và giờ đây họ cho biết có khả năng thực hiện 300.000 ca xét nghiệm mỗi ngày.

  Nhưng xét nghiệm không có triệu chứng để kiểm tra khả năng nhiễm Covid-19 ở một người không có dấu hiệu bệnh, chỉ dành cho nhân viên tuyến đầu trong Dịch vụ Y tế Quốc gia.

  Ngành công nghiệp dầu mỏ của Anh đã thúc đẩy thay đổi chính sách kể từ đầu tháng 7, khi Deirdre Michie, Giám đốc điều hành của nhóm vận động hành lang dầu khí của Anh đã đưa ra yêu cầu cho công nhân dầu khí làm việc ngoài khơi được xét nghiệm, tại một phiên điều trần ở quốc hội.

  Michie nói, các công ty dầu khí đã làm rất tốt trong việc khống chế được số lượng các trường hợp lây nhiễm, với một số chi trả cho các xét nghiệm của riêng họ. Nhưng ngành công nghiệp này cần phải sẵn sàng cho các xét nghiệm lần hai, vì khi tăng quy mô sản xuất và sẽ đưa nhiều công nhân trở lại giàn khoan hơn.

  Các kế hoạch của Chính phủ

  Bộ Y tế Anh vừa từ chối bình luận về kế hoạch của họ cho các công nhân dầu khí, họ cho biết sẽ phải chờ kết quả của một thử nghiệm cho người không có triệu chứng trong các ngành công nghiệp khác.

  Trung tâm chính của vùng Biển Bắc nước Anh là thành phố Aberdeen ở Scotland. Chính quyền khu vực hiện không có kế hoạch cung cấp các xét nghiệm cho người không triệu chứng của ngành dầu khí. Theo các phát ngôn viên của Bộ Y tế Công cộng Scotland rằng, các biện pháp như vậy sẽ không loại bỏ nguy cơ người mắc bệnh trở thành người có triệu chứng làm việc ở ngoài khơi.

  Trevor Stapleton, Giám đốc sức khỏe và an toàn của ngành dầu khí Anh đã thừa nhận rủi ro này nhưng cho biết thử nghiệm đại trà chắc vẫn có giá trị. Ông nói “Ngay cả khi chúng tôi ngăn chặn một trường hợp lây nhiễm ra ngoài khơi, thì đó cũng là một chiến thắng lớn đối với chúng tôi. Để có thể phân biệt giữa ho, cảm lạnh và Covid sẽ là khá quan trọng”.

  “Anh đang dựa vào vùng Biển Bắc để cung cấp năng lượng cho thị trường nội địa, do đó, nhân sự sản xuất ra năng lượng đó là cực kỳ quan trọng”, theo ông Molloy thuộc nhóm nghiên cứu của RMT.

  Văn Ban

   Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/dau-khi-anh-bat-dong-voi-chinh-phu-ve-xet-nghiem-covid-19-574827.html