Đấu khẩu lần 3: Hillary tố Trump 'nước mắt cá sấu'

Từ 8 giờ sáng nay (20/10, giờ Việt Nam), hai ứng viên Tổng thống Mỹ, Donald Trump và Hillary Clinton, tiến hành tranh luận trực tiếp lần cuối cùng.

Tóm tắt một số nội dung cơ bản:

- Đây là cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba và cũng là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ.

- Trước đó, hai ứng viên đã có 2 cuộc tranh luận nảy lửa nhưng lần ba này sẽ còn nóng hơn do có hàng loạt bất ngờ vừa nảy sinh liên quan cả hai ứng viên.

- Cuộc tranh luận lần này diễn ra vào 21 giờ ngày 19/10 theo giờ miền đông ở Bắc Mỹ (tức 8 giờ sáng 20/10, giờ Việt Nam) tại trường Đại học Nevada, thành phố Las Vegas, bang Nevada.

- Thời gian tranh luận là 90 phút, được chia thành 6 phần cho 6 chủ đề khác nhau, mỗi phần kéo dài khoảng 15 phút.

- Các chủ đề tranh luận gồm: chính sách nhập cư, điểm nóng trên thế giới, kinh tế, nợ và các quyền hạn, tòa án tối cao và khả năng phù hợp làm tổng thống của các ứng viên.

- Đảm nhận vai trò điều phối lần này là Chris Wallace, người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News.

- Hai ứng cử viên có hai phút để trả lời câu hỏi từ người điều phối lúc mở đầu mỗi phần tranh luận. Sau đó, họ sẽ đưa ra ý kiến phản bác đối phương. Cuối cùng, người điều phối sẽ đưa ra các câu hỏi khác để mở rộng chủ đề tranh luận.

- Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đang tiếp tục chiếm thế thượng phong trong các cuộc thăm dò dư luận trước thềm cuộc tranh luận thứ ba.

- Nhiều nhà quan sát cho rằng, trung tâm ở cuộc tranh luận lần ba này không phải là Trump mà là Hillary. Liệu cựu Ngoại trưởng Mỹ có tránh mắc phải những lỗi lớn hay không.

Ban Quốc tế