Dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh Parkinson

Triệu chứng ban đầu của bệnh Parkinson rất khó phát hiện, nhưng sau đó các triệu chứng của rối loạn thoái hóa thần kinh bắt đầu nặng dần.

Dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh Parkinson - Ảnh 1

Bệnh Parkinson là một rối loạn mãn tính của hệ thần kinh dẫn đến tay chân run rẩy, cứng khớp và gặp khó khăn trong đi lại, cân bằng và phối hợp. Bệnh phát triển khi các tế bào thần kinh trong não bộ không sản xuất đủ dopamine dẫn đến các triệu chứng ảnh hưởng đến sự chuyển động của cơ thể.

Triệu chứng ban đầu của bệnh Parkinson rất khó phát hiện, nhưng sau đó các triệu chứng của rối loạn thoái hóa thần kinh bắt đầu nặng dần. Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, Parkinson không chỉ ảnh hưởng đến não mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Ngoài yếu tố di truyền, việc tiếp xúc với các hóa chất trong môi trường đóng một vai trò quan trọng gây bệnh.

Có thể nhận biết một số dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh Parkinson như: run chân tay, khó viết; mất cảm giác mùi vị; khó ngủ; khó khăn trong việc đi bộ hoặc thậm chí di chuyển; táo bón; giọng trầm, yếu; khuôn mặt buồn hay chán nản ngay cả khi đang ở trong tâm trạng tốt; ngất xỉu hoặc chóng mặt.