Dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là có một số dấu hiệu cảnh báo sớm giúp bạn nhận biết và phát hiện sớm.

Ngọc Nga (TH)

Dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị ung thư vòm họng - Ảnh 1

Vết loét không lành: Một khu vực bị hỏng của da bị loét không thể chữa lành là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư vòm họng.

Dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị ung thư vòm họng - Ảnh 2

Khó chịu dai dẳng hoặc đau trong miệng: Đau liên tục hoặc khó chịu trong miệng là triệu chứng khác phổ biến nhất của ung thư miệng.

Dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị ung thư vòm họng - Ảnh 3

Xuất hiện những đốm trắng hoặc đỏ trong miệng có thể là một dấu hiệu của ung thư hoặc những thay đổi tiền ung thư.

Dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị ung thư vòm họng - Ảnh 4

Khu vực của các tế bào bất thường có thể có màu đỏ hoặc màu trắng. Mảng trắng được gọi là bạch sản, và các đốm màu đỏ được gọi là erythroplakia. Những vùng này là không phải ung thư, nhưng nếu không được điều trị thì có thể dẫn đến ung thư.

Dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị ung thư vòm họng - Ảnh 5

Khó khăn trong việc nuốt; Ung thư miệng có thể gây đau hoặc cảm giác nóng rát khi nhai và nuốt thức ăn. Bạn cũng có thể cảm thấy thức ăn đang ứ đọng trong cổ họng.

Dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị ung thư vòm họng - Ảnh 6

Thay đổi giọng nói: Ung thư miệng hay ung thư vòm họng có thể ảnh hưởng đến giọng nói của bạn. Giọng nói của bạn có thể khàn hơn hoặc âm thanh được phát ra như bị vướng trong cổ họng. Bạn cũng có thể khó phát âm hơn trong việc phát âm một vài âm thanh.

Dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị ung thư vòm họng - Ảnh 7

Nổi u cục ở cổ: Bạn có thể có một khối u ở cổ được gây ra bởi một nút bạch huyết. Sưng một hoặc nhiều các hạch bạch huyết ở cổ có thể là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư vòm họng.

Dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị ung thư vòm họng - Ảnh 8

Giảm cân: Giảm cân là một triệu chứng phổ biến của nhiều loại ung thư. Với ung thư vòm họng, có thể do bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống và nuốt nên có thể không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cơ thể cần. Giảm cân có thể là một dấu hiệu của ung thư giai đoạn muộn.

Dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị ung thư vòm họng - Ảnh 9

Hôi miệng: Hầu hết mọi người đều có thể có hơi thở hôi trong một khoảng thời gian nào đó và nó không phải là một dấu hiệu của bệnh ung thư. Nhưng nếu bạn bị ung thư, hơi thở hôi có thể xảy ra thường xuyên hơn vì ảnh hưởng từ bệnh của bạn.