Dầu hạt cải dầu - bí quyết giảm béo bụng

Theo tạp chí Zee News, để cơ thể giảm béo là một việc làm không dễ dàng. Quá trình lấy lại thân hình thon thả phải mất một thời gian dài và đòi hỏi sự tự chủ và ý chí. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể đẩy nhanh quá trình giảm béo một chút chỉ bằng một cách đơn giản là bổ sung vào chế độ ăn dầu hạt cải dầu.

Dầu hạt cải dầu - bí quyết giảm béo bụng - Ảnh 1

Dùng dầu hạt cải dầu có thể giúp loại bỏ mỡ bụng dư thừa trong vòng chưa đầy bốn tuần. Lớp mỡ ở bụng, tức ở phần giữa của cơ thể, được kết nối với lớp mỡ trong. Đây là dạng béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.

Theo các nhà nghiên cứu ở Đại học Pennsylvania, Mỹ, chất béo không bão hòa đơn trong dầu cải dầu loại trừ có hiệu quả các lớp mỡ tích tụ. Hiệu quả của loại dầu này đã được thử nghiệm trên những người tình nguyện.

Các chuyên gia đã thử nghiệm 5 loại dầu thực vật khác nhau trên 101 người. Sau một tháng dùng dầu hạt cải dầu, phần lớn người tình nguyện đều giảm được lượng mỡ bụng so với trước khi thử nghiệm. Nhưng điều quan trọng là chất béo giảm được ở vùng eo không dẫn đến sự gia tăng khối lượng chất béo trong các bộ phận khác của cơ thể. Theo các nhà khoa học, dầu hạt cải dầu có thể được bổ sung an toàn vào cá món ăn, kể cả món nướng và salad.

Được biết, ngoài dầu hạt cải dầu, chất béo không bão hòa đơn còn có trong dầu ô liu và dầu lạc, cũng như các loại quả hạch và quả bơ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đơn giúp cải thiện nồng độ cholesterol trong máu, giảm nguy cơ bệnh tim. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chất béo không bão hòa đơn còn có thể hỗ trợ kiểm soát nồng độ insulin và đường huyết, có thể đặc biệt hữu ích nếu mắc bệnh tiểu đường thể 2.

Vũ Trung Hương