Dầu gội khô – những điều bạn chưa biết

Depplus.vn - Thời tiết nồm ẩm khiến việc gội đầu và giữ da đầu sạch trở nên thật khó khăn. Dầu gội khô có phải giải pháp dành cho bạn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội để bạn lựa chọn cho mình. Trong số đa dạng các loại dầu gội của nhiều nhãn hàng, mang mùi hương đặc trưng và màu sắc riêng, dầu gội khô được khá nhiều người chọn cho mình bởi nó dễ sử dụng, đặc biệt trong những ngày mưa gió như thời tiết mùa xuân hay những khi nhà bạn mất nước…

Dầu gội khô – những điều bạn chưa biết - Ảnh 1

Dầu gội khô hoạt động bằng cách hấp thụ dầu trên da đầu và tóc, giúp mái tóc trở nên sạch và nhẹ nhàng như mới gội. Dầu gội khô thường có 3 loại: dạng bột, dạng dung dịch xịt hoặc phun. Những thành phần trong dầu gội khô dạng xịt thường là hỗn hợp của nhiên liệu dạng phun, chất hấp thụ, dung môi, chất điều hòa và hương thơm.

Dầu gội khô – những điều bạn chưa biết - Ảnh 2

Tuy rất ưu việt vì tính tiện dụng và nhanh chóng nhưng chị em không nên sử dụng dầu gội khô thường xuyên. Chỉ nên dùng dầu gội khô giữa những lần gội đầu bằng dầu gội thông thường như một cách làm sạch tạm thời. Vì thế những lúc chị em quá bận rộn, chưa kịp gội đầu hoặc tóc bị bẩn hay ở những nơi không có sẵn nước … thì nên lựa chọn dầu gội khô.

Dầu gội khô – những điều bạn chưa biết - Ảnh 3

10 điều bạn nên biết về dầu gội khô dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng dầu gội đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất.

1.Bạn chỉ nên sử dụng dầu gội khô trên tóc khô vì loại dầu gội này chỉ phát huy tác dụng với tóc khô. Vì thế đừng cố làm ướt hay ẩm tóc khi dùng dầu gội khô.

2.Nếu bạn sử dụng dầu gội khô dạng xịt thì nhớ xịt dầu cách da đầu ít nhất 15cm. Nếu không dầu gội sẽ bám trên da đầu bạn quá nhiều.

Dầu gội khô – những điều bạn chưa biết - Ảnh 4

3.Bạn mới sử dụng dầu gội khô nên đừng ngạc nhiên khi thấy màu trắng trên tóc. Hãy để dầu gội ngấm rồi mới chải tóc hoặc tạo kiểu, lúc đó màu trắng của dầu gội khô sẽ biến mất. Hoặc bạn cũng có thể dùng bàn tay vuốt tóc để làm mất đi màu trắng trên tóc.

4.Khi sử dụng dầu gội khô, bạn nên kiểm tra tóc xem dầu gội đã đều chưa nếu không bạn có thể dùng thêm dầu cho những phần tóc chưa có dầu gội hoặc dùng lược để chải cho dầu đều khắp đầu.

Dầu gội khô – những điều bạn chưa biết - Ảnh 5

5.Bạn không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng tóc khi đã sử dụng dầu gội đầu khô.

6.Khi đã sử dụng dầu gội khô rồi bạn không đưa tay lên vuốt tóc nhiều lần. Vì dầu trên da tay của bạn sẽ dễ làm tóc bết lại.

Dầu gội khô – những điều bạn chưa biết - Ảnh 6

7.Không được dùng dầu gội khô với phần tóc trên đỉnh đầu vì nó dễ để lại màu trắng trên tóc. Bạn nên lật lớp tóc trên cùng lên rồi áp dụng dầu gội với lớp tóc phía dưới để giấu đi những vết màu trắng của dầu gội khô.

8.Dầu gội khô được sử dụng đúng cách không chỉ giúp loại bỏ dầu trên tóc mà còn làm tăng cảm giác tóc dày và khỏe.

Dầu gội khô – những điều bạn chưa biết - Ảnh 7

9.Bạn có thể lựa chọn dầu gội khô dạng bột hoặc dạng xịt tùy theo nhu cầu, bởi vì tác dụng của hai loại dầu gội này là như nhau.

10.Dầu gội khô không phải là loại dầu gội mới được sản xuất mà đã được sử dụng từ lâu trên thế giới.

Dầu gội khô – những điều bạn chưa biết - Ảnh 8

ChiChi (Depplus.vn/MASK)