Dầu gội đầu tạo màu của Hàn Quốc tìm kiếm bước đột phá ở thị trường nước ngoài

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  Gốc

  Moda Moda, nhà sản xuất dầu gội tạo màu đầu tiên trên thế giới của Hàn Quốc đang tìm kiếm một bước đột phá ở thị trường nước ngoài để vượt qua các quy định rườm rà trong nước.

  Bae Heung-jin - Giám đốc điều hành Moda Moda trong cuộc phỏng vấn với The Korea Herald tại trụ sở công ty ở Songpa-gu vào 16/5. Ảnh: Yim Se-jun

  Bae Heung-jin - Giám đốc điều hành Moda Moda trong cuộc phỏng vấn với The Korea Herald tại trụ sở công ty ở Songpa-gu vào 16/5. Ảnh: Yim Se-jun

  Công ty đang cải tổ các hoạt động ở nước ngoài để mở rộng mạng lưới bán hàng kết nối với các nước Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc ngày càng phổ biến ở những quốc gia này. Không giống như nhiều thương hiệu K-beauty khác phụ thuộc nhiều vào các nhà bán lẻ trong nước, Moda Moda đã chọn con đường chậm hơn và khó hơn để trở thành một thương hiệu toàn cầu thực sự - tập trung vào chiến lược thương hiệu thay vì chỉ bán hàng.

  Bae Heung-jin - Giám đốc điều hành Moda Moda, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Korea: “Những người đi tắt đón đầu sẽ bị loại khỏi thị trường toàn cầu, phần lớn là do mất ảnh hưởng thương hiệu khi các bản sao nhanh chóng thay thế họ”. Đó là lý do tại sao công ty đã quyết định ra mắt dầu gội đầu Pro-Change Black vào năm ngoái đầu tiên tại Mỹ chứ không phải Hàn Quốc.

  Sau khi nhận được khoảng 1 triệu đô la tài trợ từ Kickstarter, công ty đã thành lập một chi nhánh Hoa Kỳ tại Delaware và một văn phòng chiến lược ở San Francisco. Dầu gội đầu đã bán được hơn một triệu chai, kiếm được 30 tỷ won (23,6 triệu USD) ở Mỹ chỉ sáu tháng sau khi ra mắt. Sản phẩm được coi là vị cứu tinh cho nhiều khách hàng từng gặp phải tình trạng tóc hư tổn do nhuộm thường xuyên. “Chúng tôi có thể đã bán được số lượng lớn dầu gội đầu dựa vào các nhà phân phối lớn của Mỹ. Nhưng thay vào đó, chi nhánh Delaware của chúng tôi bắt đầu giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu tới khách hàng và từng bước quảng bá sản phẩm”, Bae nói.

  Một sản phẩm dầu gội của Moda Moda. Ảnh: Internet

  Một sản phẩm dầu gội của Moda Moda. Ảnh: Internet

  Sau khi ra mắt thành công tại Mỹ, loại dầu gội đầu này đã được tung ra thị trường Hàn Quốc vào tháng 8/2021 và đã rất thành công. Năm 2021, tổng doanh thu của công ty đã vượt quá 60 tỷ won cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên tại Hàn Quốc, công ty đã phải đối mặt các rào cản pháp lý với công nghệ tiên phong của mình, dẫn đến lệnh cấm bán hàng kéo dài một tháng vào đầu năm nay. Tận dụng tình thế, các đối thủ lớn và nhỏ đã tung ra nhiều bản sao.

  Trong bối cảnh tranh cãi đang diễn ra về việc sử dụng 1,2,4-Trihydroxybenzene, hoặc THB trong dầu gội Moda Moda, các nhà chức trách Hàn Quốc vào tháng 4 đã quyết định trì hoãn việc cho phép bán sản phẩm này một năm. Các quốc gia khác như Mỹ và Nhật Bản không có quy định về việc sử dụng THB.

  Năm nay, công ty có kế hoạch tăng nhiều nguồn lực hơn để đảm bảo một chỗ đứng vững chắc ở thị trường nước ngoài với mục tiêu đầy tham vọng là 300 tỷ won doanh thu trên toàn thế giới. Tại Mỹ, công ty đã bắt tay với các nền tảng mua sắm trực tuyến như Ulta và QVC để mở rộng hơn nữa sự hiện diện của mình. Gần đây, Moda Moda đã mở chi nhánh đầu tiên tại Thượng Hải để khai thác thị trường làm đẹp đang phát triển mạnh mẽ. Công ty có kế hoạch tổ chức hội thảo tại Trung Quốc cùng với giáo sư KAIST Lee Hae-shin - đồng phát triển loại dầu gội đầu, để thảo luận về giá trị kinh tế của polyphenol - loại enzyme chịu trách nhiệm tạo màu nâu trong trái cây.

  Theo Korea Herald

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/dau-goi-dau-tao-mau-cua-han-quoc-tim-kiem-buoc-dot-pha-o-thi-truong-nuoc-ngoai-42412/