Đấu giá áo khoác phi hành gia tham gia sứ mệnh lịch sử lên Mặt Trăng

Chiếc áo khoác được phi hành gia người Mỹ Buzz Aldrin mặc trong sứ mệnh lịch sử Apollo 11 lên Mặt Trăng cách đây hơn 50 năm đã được bán với giá khoảng 2,8 triệu USD trong phiên đấu giá mới đây.

Phi hành gia người Mỹ Buzz Aldrin. (Nguồn: NASA/AP)

Phi hành gia người Mỹ Buzz Aldrin. (Nguồn: NASA/AP)

Chiếc áo khoác được phi hành gia người Mỹ Buzz Aldrin mặc trong sứ mệnh lịch sử Apollo 11 lên Mặt Trăng cách đây hơn 50 năm đã được bán với giá khoảng 2,8 triệu USD trong phiên đấu giá do Sotheby's tổ chức tại New York ngày 26/7.

Mặt trước chiếc áo khoác có biểu tượng của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) và biểu tượng sứ mệnh Apollo 11 bên dưới bảng tên của Aldrin, vai trái có quốc kỳ Mỹ.

Chiếc áo làm bằng vải beta, một loại vải chống cháy được tích hợp trong bộ đồ vũ trụ của NASA sau khi 3 phi hành gia khác thiệt mạng trong vụ cháy trên tàu Apollo 1 khi đang thử nghiệm trên mặt đất vào năm 1967.

Cũng tại phiên đấu giá trên, bản thảo kế hoạch bay tổng hợp của sứ mệnh Apollo 11 đã được bán với giá 819.000 USD, cao hơn mức ước tính 100.000-150.000 USD của Ban tổ chức. Đây là món đồ có giá trị cao thứ hai trong cuộc đấu giá, sau chiếc áo của phi hành gia Buzz Aldrin.

Buzz Aldrin và Neil Armstrong là những người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng trong sứ mệnh Apollo 11 vào năm 1969. Nhà du hành Aldrin, hiện 92 tuổi, là thành viên duy nhất còn sống của phi hành đoàn 3 người thực hiện sứ mệnh lịch sử năm xưa./.

Xuân Giao (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/dau-gia-ao-khoac-phi-hanh-gia-tham-gia-su-menh-lich-su-len-mat-trang/808001.vnp