Đấu đá nội bộ quy mô lớn giữa FSA và IS ở Syria

Những vụ đấu đá nội bộ quy mô lớn trong việc tranh giành lãnh thổ giữa quân đội Syria Tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và nhóm khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía bắc Syria liên tục xảy ra trong thời gian gần đây.

Đấu đá nội bộ quy mô lớn giữa FSA và IS ở Syria - Ảnh 1

Tay súng FSA

Theo nguồn tin, các cuộc đụng độ giữa FSA và IS đã cướp đi sinh mạng của hàng chục chiến binh từ cả hai phía.

"Một nhóm 15 thành viên FSA đã thiệt mạng và 35 người khác bị thương, trong cuộc đụng độ với những kẻ khủng bố IS. Về phần mình, IS cũng phải chịu một tổn thất lớn về nhân lực trong các cuộc xung đột", nguồn tin cho biết.

Tuần trước, một chỉ huy cao cấp của FSA đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh mạnh với nhóm khủng bố đối thủ IS ở bắc Aleppo.

Mâu thuẫn lớn giữa FSA và IS xuất hiện từ tháng trước, khi các nguồn thông tin ở phía bắc Syria nói rằng, FSA được Ankara hậu thuẫn và đối thủ IS của họ cùng đều triển khai một số lượng lớn các tay súng chiến đấu đến các khu vực sát một thị trấn trọng điểm gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

"FSA đã tập hợp rất đông phiến quân gần Dabiq nhằm quyết giành lại thị trấn này từ tay IS, trong khi, IS cũng đã tăng cường lực lượng cho các thành trì của chúng gần thị trấn Dabiq", các nguồn tin cho biết.

Xung đột quy mô lớn giữa IS và FSA có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong khu vực này, FNA báo cáo.