Đau dạ dày khi mang thai nên ăn gì?

Đau dạ dày khi mang thai nên ăn gì là thắc mắc được nhiều bà bầu quan tâm. Nếu không có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Đau dạ dày khi mang thai nên ăn gì?

Những người mang bầu đang ở trong thời kỳ nghén, tần suất đau dạ dày sẽ xuất hiện nhiều hơn bình thường (vì nghén làm bà bầu có một cảm giác buồn nôn, dạ dày phải co bóp đẩy những thứ trong đạ dày ra ngoài). Sự thay đổi do tử cung to lên sẽ chèn ép vào dạ dày làm cho thức ăn chậm tiêu hóa, ứ đọng , tổn thương niêm mạc bao tử.

Đau dạ dày khi mang thai nên ăn gì? - Ảnh 1

Đau dạ dày khi mang thai nên ăn gì là thắc mắc được nhiều mẹ bầu quan tâm (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi lớn lên, bà bầu hay bị cảm giác khó chịu khi ăn, và kèm theo là cảm giác đau tức liên tục trong dạ dày sẽ khiến người phụ nữ rất khó chịu, căng thẳng, kén ăn… nếu như kéo dài hiện tượng đó sẽ khiến cơ thể bị suy nhược.

Mẹ bầu nên bổ sung các loại thức ăn có thể hỗ trợ giảm tiết dịch vị

Thực phẩm được khuyên dùng là trứng, sữa, thức ăn nhiều tinh bột như nếp, bột gạo và dinh dưỡng từ sữa. Gừng, nước ép cải, ngó sen với củ cải hay khoai tây cũng là những món ăn rất tốt cho người bệnh dạ dày.

Mẹ bầu nên kiêng ăn đồ ăn khó tiêu, món sống hay lạnh

Mẹ bầu nên kiêng ăn những loại thức ăn có tính chất cứng, dày, khó tiêu hóa hoặc những thức ăn gây nóng hay dễ bị ngộ độc

Mẹ bầu cũng nên kiêng thêm những thức ăn chiên, nướng, hay những món gỏi, món sống hay lạnh. Chỉ được ăn các món đã qua chế biến qua luộc, xào, hầm … mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé.

Mẹ bầu nên tránh xa rượu, đồ uống chứa cafe, chất kích thích, hạn chế chocolate, kiểm soát thức ăn giầu gia vị

Đây không những là những thực phẩm không tốt cho thai nhi và cũng không tốt cho người bệnh dạ dày.

Phương Vũ